Ngô Tăng Mạnh: Dự Báo Giảm Cung Và Hiện Tượng El Nino Gây Biến Động

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/10, ngô tăng mạnh lên 2.68% từ mức giá 506 và giá ngô vượt lên khỏi vùng giá đi ngang 470 đến 500. Việc tăng giá ngô được dự đoán trước do hiện tượng thời tiết cực đoan El nino gây ra khiến nguồn cung nông sản giảm dẫn đến giá ngô tăng.

Cụ thể, trong báo cáo Cung cầu ngũ cốc thế giới tối qua, IGC đã cắt giảm dự báo sản lượng ngô toàn cầu niên vụ 23/24 xuống còn 1,219 tỷ tấn do sự sụt giảm từ Mỹ và Brazil. Hơn nữa, đối với nguồn cung tại Nam Mỹ, FAO đã cảnh báo rằng hiện tượng El Nino sẽ kéo dài ít nhất cho đến nửa đầu năm 2024 ở Châu Mỹ Latinh với dự báo thời tiết khô hạn ở khu vực Trung Mỹ và Brazil. Báo cáo của tổ chức này cũng chỉ ra rằng các chính phủ trong khu vực phải cảnh giác với mối đe dọa có thể xảy ra đối với nông nghiệp bởi con số thiệt hại có thể lên tới 82% trong trường hợp hạn hán.

Một tổ chức nông nghiệp khác, ANEC cho biết, hạn hán nghiêm trọng đã hạn chế lượng ngũ cốc được vận chuyển bằng sà lan tới các cảng phía bắc Brazil. Có thể thấy, thời tiết bất lợi đang ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu và đe dọa sản lượng mùa vụ năm nay của nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Đây là thông tin đã hỗ trợ mạnh mẽ đến giá trong phiên vừa rồi.

Phân tích kỹ thuật Ngô

Giá ngô đang đi trong kênh giá đẹp và xu hướng chủ đạo hiện tại đang là xu hướng tăng nên chúng tôi sẽ đợi giá hồi về vùng OB đồng thời có trợ giá của kênh giá để mua lên. Đây là tín hiệu mua rất đẹp.

Khuyến nghị giao dịch

BUY ZCEZ23: 

Entry:  495.6 - 497

STP: 492

TP: 510

Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đầu tư tích lũy đơn giản và nhanh chóng với Anfin

  • Mở tài khoản chỉ mất vài phút
  • Đầu tư tích lũy chỉ từ 10.000đ
  • Học kiến thức và theo dõi tin tức cùng Cộng đồng miễn phí

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.

Tải Anfin ngay để bắt đầu hành trình
đầu tư an toàn và đơn giản ..