Phân Tích Đầu Tư

Trang tin phân tích đầu tư mang đến cho các nhà đầu tư mới những kiến thức về phân tích đầu tư cơ bản và phân tích đầu tư kỹ thuật chứng khoán Việt Nam.

Nhận Định Cà Phê 10/5/2024

Cà Phê - Cập nhật tuần 19 / 2024

Quang Mai

Nhận Định

Với nhà đầu tư chênh lệch giá:

  • Cơ hội: Nắm bắt nguồn cung dồi dào từ vụ thu hoạch sớm ở Brazil và tiềm năng tăng nhu cầu do sự mở rộng của Luckin Coffee. Giá cà phê có thể tăng trong thời gian tới.
  • Rủi ro: Cần theo dõi sát sao tình hình mưa rào tại Việt Nam có thể ảnh hưởng đến chất lượng cà phê, biến động xuất khẩu cà phê từ Trung Mỹ, và diễn biến kinh tế Hoa Kỳ.
  • Hành động: Tận dụng lợi thế từ nguồn cung Brazil, theo dõi chặt chẽ thị trường, quản lý rủi ro hiệu quả và tìm kiếm cơ hội đầu tư mới.

Với doanh nghiệp kinh doanh cà phê Robusta

  • Rủi ro: Biến động giá cà phê, chất lượng cà phê bị ảnh hưởng bởi thời tiết, rủi ro xuất khẩu cà phê từ Trung Mỹ, lũ lụt tại Kenya và biến động chung của thị trường.
  • Bảo vệ: Lập kế hoạch bù đắp thiệt hại do biến động giá, bảo hiểm rủi ro, phân tích xu hướng thị trường và quản lý chi phí sản xuất hợp lý.
  • Mục tiêu: Giảm thiểu rủi ro, bảo vệ lợi nhuận và duy trì hoạt động kinh doanh ổn định.

Giá Cà Phê Robusta

Đọc thêm

Giá khô đậu tương giảm sau tuần tăng, Trung Quốc dự kiến nhập khẩu lúa mì kỷ lục.

Image of Team Anfin
Team Anfin

Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ hai, các mặt hàng nông sản đã ghi nhận sự suy giảm, với một điểm nổi bật là sự giảm mạnh của khô đậu tương, giảm tới 3.59% xuống mức 426.5. Có thể được hiểu là những nhà đầu tư đang thực hiện các bước chốt lợi nhuận trong thị trường khô đậu tương sau 1 tuần tăng mạnh trước đó. Giá ngô đã giảm nhẹ 0.52% xuống 478.25 và giá đậu tương cũng giảm 0.93% xuống 1307.25.

Đọc thêm

Giá dầu giảm mạnh do tấn công Gaza của Israel dịu bớt.

Image of Team Anfin
Team Anfin

Giá dầu thô giảm mạnh vào ngày thứ Hai, với giá dầu đạt mức thấp nhất trong 4 tuần gần đây. Cụ thể dầu thô WTI giảm 3.78% xuống 82.31$/ thùng, Do cuộc tấn công vào Gaza của Israel đã dịu đi và làm dịu lo ngại rằng xung đột giữa Israel và Hamas có thể lan rộng và đe dọa nguồn cung cấp dầu thô từ Trung Đông. 

Đọc thêm

"Thời tiết khắc nghiệt đẩy giá nông sản tăng"

Image of Team Anfin
Team Anfin

Các mặt hàng nông sản tăng mạnh do biến đổi thời tiết khắc nghiệt ở các quốc gia nam mỹ. Sự khô hạn trong thời gian gần đây đã làm trì hoãn việc gieo trồng ngô niên vụ mới ở Argentina, đồng thời cản trở hoạt động xuất khẩu ngô của Brazil do mực nước sông Amazon giảm xuống mức kỷ lục.

Đọc thêm