Hợp đồng tương lai Đậu tương Mini

Hợp đồng tương lai Đậu tương Mini

Tìm hiểu về mặt hàng nông sản đậu tương và hợp đồng tương lai đậu tương mini

Đậu tương đang là một mặt hàng nông sản nhận được sự quan tâm của khá nhiều người hiện nay. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu thêm về mặt hàng này thì hãy theo dõi các thông tin hữu ích được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây kèm theo những tư vấn hợp đồng tương lai đậu tương mini giúp đầu tư bạn hiệu quả nhất.

Hợp đồng tương lai Đậu tương mini - Kênh đầu tư hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡHợp đồng tương lai Đậu tương mini - Kênh đầu tư hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡ

Đậu tương là gì? Một số thông tin liên quan cần biết về đậu tương

Đậu tương (còn được gọi là đỗ tương, đậu nành) là một loại quả có hàm lượng protein cao, được sử dụng rộng rãi để làm thực phẩm cho người và gia súc. Hiện nay trên thị trường nông sản thì đậu tương và các chế phẩm từ loại nông sản này có sức tiêu thụ rất mạnh khi chiếm đến hơn 10% giao dịch nông sản trên toàn cầu.

Đậu tương là loại nông sản rất phổ biến trên toàn thế giớiĐậu tương là loại nông sản rất phổ biến trên toàn thế giới

Hiện nay có nhiều giống đậu tương đã được cải tạo gen giúp rút ngắn thời gian thu hoạch nhưng nâng cao được sản lượng và chất lượng quả. Các loại đậu tương này có hàm lượng chất lượng dinh dưỡng rất dồi dào, sản lượng lớn và ổn định nên loại nông sản này hiện được khá nhiều người đầu tư để kinh doanh.

Đậu tương được trồng nhiều ở đâu? Các quốc gia nào tiêu thụ nhiều nhất?

Hiện nay thì đậu tương được trồng nhiều nhất ở các quốc gia thuộc Châu Mỹ, trong đó đứng đầu về sản lượng phải kể đến Brazil, Mỹ, Argentina, Paraguay,… Đây cũng là những quốc gia nằm trong top đầu về xuất khẩu đậu tương và các chế phẩm liên quan đến thị trường Việt Nam.

Mỹ và Brazil là những nước có sản lượng đậu tương đứng đầu thế giớiMỹ và Brazil là những nước có sản lượng đậu tương đứng đầu thế giới

Trong các nước xuất khẩu đậu tương lớn nhất thế giới hiện nay thì Brazil và Mỹ đang dẫn đầu và có khoảng cách khá rõ rệt với các quốc gia ở phía sau. Ngược lại ở chiều nhập khẩu đậu tương thì Trung Quốc, Nhật Bản, Mexico, các quốc gia khối EU,… hiện đang dẫn đầu về số lượng nhập khẩu loại nông sản này.

Điểm mạnh và tiềm năng phát triển của đậu tương trong tương lai

Như đã nói ở trên thì đậu tương và các chế phẩm liên quan đến đậu tương chiếm đến 10% lượng giao dịch nông sản trên toàn cầu, đây là một con số vô cùng khổng lồ. Sở dĩ đậu tương nhận được sự quan tâm của cả bên đầu tư và người tiêu dùng chính là vì sản phẩm này có nhiều điểm mạnh như:

 • Đậu tương là loại nông sản dễ thích nghi với môi trường sống và có sản lượng đều đặn, có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân và các nhà đầu tư.
 • Đậu tương là loại nông sản đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như: Có khả năng tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn cản quá trình lão hóa da, phòng ngừa béo phì, giúp cân bằng nội tiết tố,… Đây là lý do nhu cầu về đậu tương và các chế phẩm từ đậu tương trên toàn cầu là rất lớn.

Đậu tương được sử dụng nhiều cho ngành nào?

Từ đậu tương chúng ta có thể chế biến thành nhiều loại chế phẩm khác nhau như dầu đậu tương, khô đậu tương, sữa đậu nành, tào phớ, nước tương,… để phục vụ cho con người hoặc sử dụng bã đậu tương để làm thức ăn cho chăn nuôi, phân ủ cho cây trồng. Ứng dụng rộng rãi trong đời sống như vậy nên nhu cầu giao dịch đậu tương mini trên thị trường luôn là rất lớn.

Trong vài tháng trở lại đây theo ghi nhận của MXV (Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam) thì thị trường đậu tương mini Việt Nam có sự biến động khá lớn, đặc biệt là trong giai đoạn cuối năm và bước qua năm mới 2024. Cụ thể khối lượng giao dịch đậu tương mini theo dạng phái sinh hàng hóa trong tháng 9 năm 2023 là 31.217 Lot nhưng đến tháng 10/2023 đã vọt lên 50.502 Lot và đạt cao điểm vào giai đoạn giữa tháng.

Tuy nhiên trong các tháng tiếp theo thì khối lượng giao dịch đậu tương mini trên thị trường phái sinh hàng hóa lại liên tục suy giảm và đến tháng 01 năm 2024 chỉ còn 38.700 Lot. Trong tháng 2 năm 2024 khối lượng giao dịch đậu tương mini có sự hồi phục nhẹ khi tăng lên mốc 39.845 Lot, các bạn có thể xem hình ảnh minh họa để nắm rõ hơn về điều này.

Các giao dịch đậu tương mini hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.Các giao dịch đậu tương mini hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư

Hiện ngày càng có nhiều hơn số lượng người đầu tư đậu tương mini và các chế phẩm từ đậu tương mini bởi trong tương lai nhu cầu là rất lớn trong khi điều kiện thời tiết ngày càng có xu hướng khắc nghiệt hơn khiến sản lượng mặt hàng này không được như mong muốn, chính vì vậy nếu nắm bắt đúng cơ hội sẽ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận trong giao dịch mặt hàng này.

Nguồn gốc ra đời hợp đồng tương lai đậu tương mini

Hợp đồng tương lai là một loại hình hợp đồng khá phổ biến trong nhiều giao dịch hàng hóa hiện nay, và hợp đồng tương lai về đậu tương mini cũng không phải là ngoại lệ. 

Hợp đồng tương lai về đậu tương mini nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà phân phối lẫn các nhà đầu tưHợp đồng tương lai về đậu tương mini nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà phân phối lẫn các nhà đầu tư

Nguồn gốc hợp đồng tương lai về sản phẩm đậu tương mini ra đời cũng không khác gì nhiều so với các loại mặt hàng khác, đó chính là để đảm bảo cho quyền lợi của 2 nhóm đối tượng là nhà sản xuất và nhà đầu tư, cụ thể:

Đối với nhà sản xuất và kinh doanh đậu tương mini

 • Hợp đồng tương lai có tác dụng giúp giảm thiểu rủi ro cho những đối tượng chuyên sản xuất và kinh doanh đậu tương mini khi gặp phải những điều kiện bất lợi ảnh hưởng đến giá đậu tương mini.
 • Bên cạnh đó hợp đồng tương lai còn được xem như một yếu tố quan trọng giúp đảm bảo khâu đầu ra cũng như giảm thiểu rủi ro cho những người sản xuất và kinh doanh đậu tương mini. Sau khi ký kết hợp đồng tương lai và đặt cọc thì các nhà đầu tư bắt buộc phải lấy hàng khi đến thời điểm đã giao hẹn, nếu không thì bên phân phối sẽ được hưởng số tiền đặt cọc.

Đối với các nhà đầu tư

 • Đối với các nhà đầu tư đậu tương mini thì hợp đồng tương lai giúp cho họ đảm bảo yếu tố giá đậu tương mini khi nhập vào sẽ ổn định và không bị bên sản xuất hoặc phân phối tùy tiện ép giá.
 • Khi ký hợp đồng tương lai của sản phẩm đậu tương mini thì số tiền mà các nhà đầu tư phải ký quỹ là không nhiều so với một vài nhóm sản phẩm khác, điều này giúp các nhà đầu tư có thể cân đối nguồn vốn dễ hơn để có thể đảm bảo yếu tố lợi nhuận sau khi giao dịch.

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu một vài thông tin cần biết về mặt hàng đậu tương mini và các yếu tố ảnh hưởng đến giá đậu tương mini trên thị trường. Và sau khi đọc xong bài viết chắc hẳn các bạn đã nhận ra việc giao dịch phái sinh hàng hóa bằng cách ký kết các hợp đồng tương lai là cách đầu tư đậu tương mini hợp lý và tránh được nhiều rủi ro trong thực tế.

Banner-1AnfinX - Ứng dụng tài chính đa tiện ích uy tín và đáng tin cậy

Nếu bạn đang có ý định đầu tư đậu tương mini thông qua các giao dịch phái sinh hàng hóa thì có thể cộng tác cùng AnfinX - Ứng dụng tài chính đa tiện ích uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Khi cộng tác cùng AnfinX các nhà đầu tư sẽ có nhiều thuận lợi như:

 • Được cập nhật những thông tin quan trọng và chính xác nhất liên quan đến các nhóm sản phẩm mà mình đang muốn đầu tư.
 • Được hỗ trợ và tư vấn từ những chuyên gia đầu ngành giúp phân tích tình hình hiệu quả và đưa ra những quyết định chính xác nhất.
 • Hỗ trợ giao dịch nhanh chóng, đơn giản và kết quả hiển thị công khai, minh bạch để bạn có thể quản lý dòng vốn của mình một cách trực quan và dễ dàng nhất.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT ĐẬU TƯƠNG MINI (XK)

Biểu đồ giá đậu tương mini hôm nay

 

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá đậu tương

Để có thể đầu tư hiệu quả vào sản phẩm đậu tương thì các bạn cần nắm được những yếu tố ảnh hưởng tới giá của hợp đồng tương lai đậu tương mini. Cụ thể sẽ có các yếu tố chính sau đây tác động tới giá đậu tương trên thị trường:

Quy luật cung cầu của thị trường

Quy luật cung cầu là một quy luật cơ bản và có ảnh hưởng đến tất cả các sản phẩm hàng hóa hiện đang được giao dịch trên thị trường. Nói một cách đơn giản thì khi lượng cung lớn hơn cầu thì giá sẽ giảm, còn nếu lượng cung không đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dùng thì giá sẽ tăng, và giá đậu tương mini cũng không nằm ngoài quy luật này.

Tỷ giá đồng Dollar tại thời điểm giao dịch

Như đã nói ở trên thì Mỹ là một quốc gia có sản lượng đậu tương mini thuộc top đầu thế giới hiện nay, và các giao dịch mua bán đậu tương mini tại quốc gia này đều sử dụng đồng Dollar. Đây chính là lý do tỷ giá đồng Dollar tại thời điểm giao dịch có ảnh hưởng khá lớn đến giá đậu tương mini trên thị trường.

Tỷ giá đồng Dollar có ảnh hưởng nhiều đến giá đậu tương mini trên thị trường Tỷ giá đồng Dollar có ảnh hưởng nhiều đến giá đậu tương mini trên thị trường 

Tỷ giá đồng Dollar hiện nay là khá ổn định và có sự tăng giảm không nhiều, tuy nhiên nếu giao dịch đậu tương mini với số lượng lớn thì chúng ta sẽ thấy rằng việc ký kết các hợp đồng tương lai về đậu tương mini sẽ rất hữu ích để giảm thiểu rủi ro gặp phải liên quan đến vấn đề tỷ giá.

Các yếu tố khách quan

Những yếu tố khách quan như yếu tố thời tiết, giá cả các nguồn đầu vào (phân bón, hạt giống,…) cũng có ảnh hưởng tương đối lớn đến giá đậu tương mini trên thị trường. Đặc biệt nếu các quốc gia có sản lượng đậu tương mini hàng năm lớn như đã nói ở trên mà gặp phải điều kiện thời tiết không thuận lợi sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá đậu tương mini khi giao dịch trên thị trường.

Một số yếu tố chủ quan khác

Bên cạnh những yếu tố khách quan thì còn có những yếu tố chủ quan làm ảnh hưởng đến giá đậu tương mini khi giao dịch như việc đầu cơ tích trữ hàng gây khan hiếm giả tạo, các yếu tố vĩ mô liên quan đến chính trị, an ninh và xã hội,…

THÔNG SỐ CƠ BẢN VỀ HỢP ĐỒNG GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG MINI (XB)

Hàng hóa giao dịch

Đậu tương CBOT

Mã hàng hóa

XB

Độ lớn hợp đồng

1 000 giạ / lot

Đơn vị yết giá

cent / giạ

Thời gian giao dịch

Thứ 2 - Thứ 6: 
• Phiên 1: 07:00 - 19:45
• Phiên 2: 20:30 - 01:20 (ngày hôm sau)

Bước giá

0.125 cent / giạ

Tháng đáo hạn

Tháng 1, 3, 5, 7, 8, 9, 11.

Ngày đăng ký giao nhận

Ngày làm việc thứ 5 trước ngày thông báo đầu tiên

Ngày thông báo đầu tiên

Ngày làm việc cuối cùng của tháng liền trước tháng đáo hạn

Ngày giao dịch cuối cùng

Ngày làm việc trước ngày 15 của tháng đáo hạn

Ký quỹ

Theo quy định của MXV

Giới hạn vị thế

Theo quy định của MXV

Biên độ giá

Giới hạn giá ban đầu

Giới hạn giá mở rộng

$0.85/giạ

$1.30/giạ

Phương thức thanh toán

Giao nhận vật chất

Tiêu chuẩn chất lượng

Đậu tương loại 1, loại 2, loại 3

Chú ý:

 • Ngày thông báo đầu tiên: Ngày thông báo đầu tiên cho việc giao hàng vật chất được công bố, tức là đến ngày này, nhà đầu tư giữ vị thế cần phải quyết định liệu có giao nhận hàng vật chất hay không. Do Sở Giao Dịch Hàng Hóa chưa thiết lập cơ chế giao hàng vật chất, nên tất cả các vị thế sẽ phải được tất toán trước ngày thông báo đầu tiên. Thông thường, ngày tất toán vị thế sẽ là trước ngày thông báo đầu tiên, khoảng hai (02) ngày làm việc.
 • Ngày giao dịch cuối cùng: Ngày cuối cùng mà một hợp đồng tương lai có thể được giao dịch hoặc đóng lại trước khi giao nhận hàng. Trong khoảng thời gian từ ngày Thông báo Đầu tiên đến Ngày Giao Dịch Cuối Cùng, giá trên biểu đồ kỳ hạn sẽ tiếp tục biến động dựa trên cung cầu thực tế của sản phẩm có Hợp Đồng kỳ hạn. Theo quy định của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, vị thế mở sau ngày Thông báo Đầu tiên sẽ ngay lập tức bị đóng lại. Nhà Đầu tư cần lưu ý các yếu tố này để xây dựng chiến lược giao dịch phù hợp.

TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG

Theo quy định của sản phẩm Đậu tương CBOT giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa CBOT.

Đậu tương được giao dịch là đậu tương loại 1, đậu tương loại 2, đậu tương loại 3 đáp ứng những tiêu chuẩn được mô tả ở bảng dưới:

Loại 1

Loại 2

Loại 3

Độ ẩm tối đa: 13%

Độ ẩm tối đa: 14%

Độ ẩm tối đa: 14%

Trọng lượng kiểm tra tối thiểu là 56,0 trên 1 giạ

Trọng lượng kiểm tra tối thiểu là 54,0 trên 1 giạ

Trọng lượng kiểm tra tối thiểu là 52,0 trên 1 giạ

Tỷ lệ hạt hư hỏng tối đa là 2,0% trong đó hỏng do nhiệt là 0,2%

Tỷ lệ hạt hư hỏng tối đa 3.0%,
trong đó do nhiệt là 0.5%

Tỷ lệ hạt hư hỏng tối đa 5.0%,

Tỷ lệ vật ngoại lai tối đa 1.0%

Tỷ lệ vật ngoại lai tối đa 2.0%

Tỷ lệ vật ngoại lai tối đa 3.0%

Tỷ lệ hạt nứt vỡ tối đa 10%

Tỷ lệ hạt nứt vỡ tối đa 20%

Tỷ lệ hạt nứt vỡ tối đa 30%

Tỷ lệ đậu khác màu tối đa 1.0%

Tỷ lệ đậu khác màu tối đa 2.0%

Tỷ lệ đậu khác màu tối đa 5,0%

Đầu tư tích lũy đơn giản và nhanh chóng với Anfin

 • Mở tài khoản chỉ mất vài phút
 • Đầu tư tích lũy chỉ từ 10.000đ
 • Học kiến thức và theo dõi tin tức cùng Cộng đồng miễn phí

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.

Tải Anfin ngay để bắt đầu hành trình
đầu tư an toàn và đơn giản ..