Một số câu hỏi thường gặp về Chat GPT

1. Chat GPT là gì?

Chat GPT là công cụ có thể trò chuyện, trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc gì về mọi lĩnh vực.

tim-hieu-chat-gpt-anfin

2. Chat GPT ứng dụng công nghệ nào?

- Chat GPT có tính khách quan trước bất cứ vấn đề tài chính nào mà người dùng hỏi. Chất lượng câu hỏi và câu hỏi đúng giúp Chat GPT đi từ khách quan sang những ý kiến thực sự có giá trị.

- AI trong Chat GPT có khả năng tự học và tự đào sâu rất nhanh khi tiếp nhận được những câu hỏi có chất lượng.

- Sự tư vấn của Chat GPT có thể có giá trị khi bạn có một tư duy sâu về vấn đề bạn muốn hỏi và nhờ Chat GPT phân tích. Nếu bạn chỉ hỏi những câu hời hợt hoặc chung chung, bạn sẽ nhận lại các câu trả lời “sao cũng được”.  Nhưng khi bạn hỏi đúng câu cần hỏi, bạn sẽ lại tìm ra được nhiều thông tin có giá trị.

3. Sử dụng Chat GPT có mất phí không?

Chat GPT hiện đang được cung cấp sử dụng miễn phí cho 8 câu hỏi mỗi tháng và phí trọn gói là 25.000VNĐ/ tháng. Việc Chat GPT mở tính năng dùng thử và cung cấp phản hồi nhằm giúp Chat GPT có thể rèn luyện và hoàn thiện cách trả lời các câu hỏi tốt hơn.

chat gpt anfin

4. Chat GPT hoạt động như thế nào?

Chat GPT có nguyên lý hoạt động khá là đơn giản. Công cụ này sẽ ghi nhận câu hỏi hoặc đoạn từ khóa tìm kiếm của người dùng để đưa ra những câu trả lời cho thắc mắc đó. Công cụ này sẽ sử dụng các dữ liệu văn bản từ hệ thống internet với nhiều nguồn khác nhau để cấp nhật vào hệ thống. Từ đó, Chat GPT sẽ dự đoán, phân tích và đưa ra đáp án dựa vào nguồn thông tin ghi nhận được trong hệ thống.

Tuy nhiên, Chat GPT khác với những Chatbot truyền thống bởi nó không được kết nối internet và không có khả năng truy cập thông tin từ bên ngoài. Dữ liệu để phản hồi người dùng đã được đào tạo và cài đặt sẵn trên công cụ và được cập nhật trong quá trình sử dụng. Mục đích chính của Chat GPT là tạo ra một hệ thống xử lý ngôn ngữ giúp hiểu và tạo văn bản giống như con người. Công cụ này sẽ không ngừng tăng cường vốn hiểu biết thông qua việc tiếp cận được với con người và nạp thêm vào nhiều gợi ý và thắc mắc của người dùng hơn.

5. Câu trả lời của Chat GPT có chính xác không?

Một trong những mặt tích cực của Chat GPT đó chính là các câu trả lời đưa ra mang tính xác thực cao, dữ liệu chính xác.

6. Chat GPT ưu việt hơn Google không?

Một vài ví dụ thực tế cho thấy công cụ Chat GPT có thể có một số ưu điểm và tiện lợi hơn Google khi tra cứu thông tin. Tuy nhiên, công cụ này vẫn có những hạn chế nhất định do độ tin cậy của các chatbot như Chat GPT vẫn chưa cao như trên Google Search. Chat GPT có thể đưa ra những sáng tạo vô tận.