"Xuất Khẩu Dầu Thô Mỹ Ghi Nhận Mức Cao Kỷ Lục, Gây Lo Ngại về Nguồn Cung Toàn Cầu."

Dữ liệu cho thấy xuất khẩu dầu thô của Mỹ đang đạt gần mức kỷ lục 6 triệu thùng/ngày, với dòng chảy sang châu Âu và châu Á cho thấy sự gia tăng ổn định. ngoài ra trong 5 tháng gần đây do xuất khẩu dầu thô của Mỹ tăng mạnh làm dấy lên lo ngại về nguồn cung toàn cầu tăng.


OPEC+ tuyên bố cắt giảm sản lượng vào tuần trước, trong bối cảnh có nghi ngờ về việc liệu quyết định mới nhất có tác động đáng kể đến thị trường hay không. Tuy nhiên, hôm thứ Ba, Điện Kremlin cho biết việc cắt giảm mà nhóm :OPEC+ đã đồng ý sẽ cần thời gian để có hiệu lực. ít nhất 1,3 triệu thùng/ngày trong số những cắt giảm đó là phần mở rộng của các biện pháp hạn chế tự nguyện mà Ả Rập Saudi và Nga đã áp dụng.


Tại Hoa Kỳ, dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy số lượng đơn đặt hàng tại nhà máy giảm nhiều hơn mức các nhà phân tích dự kiến ​​​​trong tháng 10 và nhiều nhất trong hơn ba năm, làm dấy lên mối lo ngại về sức khỏe nhu cầu của Hoa Kỳ.


Yếu Tố Kỹ Thuật: 


Giá Dầu Thô Tiêu Chuẩn WTI T1/24 trên sàn NYMEX, ghi nhận phiên thứ tư giảm liên tiếp. Ngày hôm qua sau nhiều lần nỗ lực tăng tại hỗ trợ tốt quanh mức 72.37 usd/Thùng Cuối cùng đã thất bại dù lực bán có phần yếu. 
Hiện tại Giá Dầu Thô Tiêu Chuẩn WTI T1/24 đang có động thái giằng co tại hỗ trợ mức 72.37usd/thùng.  Với hành động giá hiện tại rất có thể trong ngày hôm nay Giá Dầu Thô Tiêu Chuẩn WTI T1/24 sẽ xuyên thủng vùng hỗ trợ 72.37 usd/thùng và tiến về mục tiêu hỗ trợ tiếp theo tại mức 71.4 usd/thùng và thậm chí có thể sẽ thấp hơn mức hỗ trợ này.


Kháng cự : 75.3 - 76.3 - 79 USD/thùng
Hỗ trợ ; 71.4 - 69. USD/thùng

 

 

Khí tự nhiên

Dự báo thời tiết cập nhật cho thấy nhiệt độ lạnh hơn và nhu cầu sưởi ấm tăng cao trong tuần tới.

Ngoài ra, khối lượng khí đốt tự nhiên chuyển đến các cơ sở xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Hoa Kỳ đạt mức kỷ lục. Bất chấp sự phục hồi này, giá khí đốt tự nhiên ở Mỹ vẫn kéo dài gần mức thấp nhất trong ba tháng,phần lớn là do sản lượng khí đốt trong nước đạt mức gần kỷ lục, tạo điều kiện cho các cơ sở tiện ích tăng cường trữ lượng khí đốt để đáp ứng nhu cầu sưởi ấm.

Các nhà phân tích ước tính tính đến ngày 1 tháng 12, dự trữ khí đốt của Mỹ cao hơn khoảng 7,2% so với mức thông thường vào thời điểm này trong năm.

Yếu tố kỹ thuật:

Giá Khí Tự Nhiên Tiêu Chuẩn T1/24 trên sàn NYMEX, vẫn ghi nhận mức giảm trong phiên ngày hôm qua giá đã chạm Hỗ Trợ tại mức 2.650 usd/mmBtu đã có sự phản ứng giá nhưng vẫn không thể thoát khỏi trend kháng cực và cản giá taị mức 2.782 usd/mmBtu.

Giá Khí Tự Nhiên Tiêu Chuẩn T1/24 trên sàn NYMEX đang có động thái giằng co trong biên độ giá khoản 4.5 - 5% tại hai mức Hỗ Trợ 2.650 usd/mmBtu và Kháng Cự 2.782 usd/mmBtu. Với hành động giá hiện tại rất có thể trong ngày hôm nay Giá Khí Tự Nhiên Tiêu Chuẩn T1/24 trên sàn NYMEX sẽ giao động trong biên ngang trước khi tìm ra xu hướng mới.

Kháng cự : 2.782 - 2.974 - 3.080 usd/mmBtu.
Hỗ Trợ : 2.650 usd/mmBtu.
Đánh giá : Trung lập

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.