Thời tiết xấu gây ảnh hưởng đến xuất khẩu cà phê Arabica toàn cầu

Giá cà phê đã trở lại xu hướng giảm sau khi giá Robusta giảm 0,92% và giá Arabica giảm 1,52% trong phiên giao dịch gần đây. Xuất khẩu cà phê Arabica đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ việc tăng sử dụng hàng tồn kho và giảm nhập khẩu của các nước tiêu thụ, cũng như xu hướng thay thế bằng cà phê Robusta chi phí thấp hơn.

Thời tiết xấu đã gây ảnh hưởng đáng kể đến xuất khẩu cà phê Arabica toàn cầu, đặc biệt là cà phê Arabica từ Colombia giảm xuống dưới 11 triệu bao, mức thấp nhất kể từ niên vụ 2012-2013. Xuất khẩu cà phê nhân xanh của Colombia giảm 13,1% xuống 9,4 triệu bao trong niên vụ vừa qua, mức giảm lần đầu tiên xuống dưới 10 triệu bao từ niên vụ 2013-2014.

Trong khi đó, xuất khẩu cà phê Robusta tăng 2,6% lên gần 43,8 triệu bao trong niên vụ 2022-2023, vượt qua mức 42,7 triệu bao của niên vụ trước đó. Mặc dù có sự chậm trễ trong những tháng gần đây, đặc biệt là từ Việt Nam, nhưng tỷ trọng cà phê Robusta trong tổng xuất khẩu cà phê nhân xanh toàn cầu đã tăng lên mức 39,5%, đạt mức cao nhất trong nhiều niên vụ trở lại đây.

 

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Cà phê Robusta phá vùng hỗ trợ quan trọng xu hướng đảo chiều tăng thành giảm chúng tôi nhận định xu hướng giảm sẽ giảm về vùng giá 2300. Chúng tôi đợi giá hồi về vùng kháng cự quan trọng mới được hình thành tại vùng giá 2546 và chúng tôi bán xuống tại vùng này.

 

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT LRCF24

Entry: 2546

STP: 2576

TP1: 2400

TP2: 2300

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.