Thời tiết bất ổn ở Brazil đẩy giá đậu tương lên cao.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, thị trường nông sản chứng kiến sự quay trở lại của sắc xanh và xu hướng tăng giá đồng loạt, trừ lúa mì vẫn duy trì áp lực giảm do tình hình mùa vụ tích cực tại Mỹ. Lo ngại về mùa vụ tại Brazil, người cung cấp hàng đầu thế giới về ngô và đậu tương, tiếp tục đẩy giá lên.

Hãng tư vấn AgRural báo cáo rằng nông dân Brazil chỉ đã gieo sạ 68% diện tích đậu tương tính đến ngày 16/11, là mức thấp nhất kể từ niên vụ 19/20. Thời tiết bất lợi, với lượng mưa lớn ở miền nam và khô hạn ở phía bắc và đông bắc, đang gây trì hoãn và làm gia tăng nhu cầu trồng lại đậu tương, đặc biệt tại Mato Grosso, bang sản xuất lớn nhất của Brazil. Thị trường đang chờ đợi mưa vào tuần này để đánh giá thiệt hại, nhưng tín hiệu không tích cực tiếp tục làm tăng lo ngại về nguồn cung thắt chặt tại Nam Mỹ.

Thông tin này cũng ảnh hưởng đến giá ngô, khi tình hình thời tiết tiếp tục không thuận lợi tại Brazil và nhu cầu xuất khẩu của Mỹ duy trì ở mức cao. Giao hàng ngô của Mỹ từ đầu niên vụ 23/24 đến ngày 16/11 đã vượt 16,51% kế hoạch xuất khẩu, tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

Trái ngược, giá lúa mì ghi nhận phiên suy yếu thứ 5 liên tiếp do mùa vụ thuận lợi tại Mỹ, mở ra triển vọng mùa vụ tích cực và giảm áp lực lên giá do lo ngại về nguồn cung thu hẹp toàn cầu.

 

Phân tích kỹ thuật Ngô

Ngô ngày hôm trước vẫn đi trong vùng giá sizeway từ 465 - 469. Hiện tại ngô đang đi trong sóng điều chỉnh nhịp W X Y tăng. Chúng tôi đợi thêm 1 xác nhận giá Ngô phá vỡ vùng trendline và chúng tôi mua lên theo nhịp hồi sóng.

 

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT ZCEZ23:

Entry: 470

STP: 463’’6

TP:482

 

Phân tích kỹ thuật Soybean

Giá phá vùng cản hồi 1359’’6 chúng tôi nhận định xu hướng tăng quay trở lại. Chúng tôi vào khung nhỏ hơn để kiếm cơ hội vào lệnh (Xem hình bên dưới)

Ở khung nhỏ hơn chúng tôi nhận định vùng hỗ trợ quan trọng nằm ở vùng giá 1344’7 chúng tôi đợi giá hồi về vùng hỗ trợ quan trọng và vào lệnh theo xu hướng tăng chính.

 

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT ZSEF24

Entry: 1340 - 1344’7

STP: 1330

TP: 1391

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.