Thị Trường Nông Sản Chìm Trong Sắc Đỏ Do Tác Động Thời Tiết Tích Cực Ở Brazil Và Argentina

Kết thúc tuần giao dịch 02/01 - 07/01 thị trường nông sản tràn ngập sắc đỏ nguyên nhân do thời tiết tích cực tại Brazil và Argentina dẫn đến cải thiện mùa vụ. 

Refinitiv dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục xuất hiện ở phía bắc, miền trung và miền đông Brazil trong tuần này, có thể cải thiện độ ẩm đất và hỗ trợ cây trồng đang gặp khó khăn về năng suất. Ở Argentina, thời tiết khả quan và độ ẩm đất ở mức cao nhất trong 6 năm, giúp Refinitiv nâng dự báo sản lượng đậu tương năm nay lên 49,2 triệu tấn, tăng 2% so với ước tính trước đó. Sức ép lớn đến giá hàng hóa được đánh giá từ nguồn cung yếu tại Brazil và Argentina, quốc gia xuất khẩu đậu tương hàng đầu thế giới.

Đậu tương ghi nhận tuần giảm thứ 8 trong 9 tuần gần nhất.

Khô đậu tương giảm 4,30% giảm mạnh nhất trong mặt hàng nông sản

Giá ngô liên tục giảm trong tuần thứ 4 do số liệu xuất khẩu Mỹ thất vọng, giảm 2,23%. Báo cáo Export Sales cho thấy Mỹ chỉ bán được 201.646 tấn ngô trong tuần cuối năm 2023, giảm 70,4%. Điều này phản ánh sự suy yếu trong nhu cầu quốc tế cho ngô Mỹ, trong khi nguồn cung vẫn đủ.

Giá lúa mì cũng giảm gần 2% trong tuần thứ 5 liên tiếp, nhưng giữ ổn định quanh vùng giá 620 USD/Tấn. Tình hình nguồn cung lúa mì có biến động do dự báo sản lượng lúa mì niên vụ 24/25 của Nga tăng 1,6% đạt 86,8 triệu tấn.

 

Phân tích kỹ thuật Ngô

Ngô hiện tại chúng tôi nhận định xảy ra sự phân kì giữa RSI chúng tôi dự đoán ngô tăng lại về vùng giá 478’3 .

 

Khuyến nghị giao dịch

Buy LMT ZCEH24:

Entry: 460

STP: 455

TP: 478

 

Phân tích kỹ thuật Đậu Tương

Xu hướng chính soybean đang là xu hướng giảm, đậu tương xuất hiện khoảng Gap (nhảy giá) ở vùng 1290 - 1297’3 chúng tôi nhận định đậu tương quay trở lại lấp đầy thanh khoản của khoang gap này trùng với vùng đáy cũ đây là vùng bán tốt theo xu hướng giảm của đậu tương. 

 

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT ZSEH24:

Entry: 1300

STP: 1310

TP: 1250

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.