"Thị Trường Năng Lượng Ảm Đạm Trước Họp Quan Trọng của OPEC+"

Giá dầu đang biến động trong phạm vi hẹp, phản ánh sự thận trọng của các nhà đầu tư trước cuộc họp quan trọng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và đồng minh (OPEC+) vào cuối tuần. Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/11, giá dầu WTI giảm nhẹ 0,08% xuống 77,77 USD/thùng, trong khi dầu Brent tăng nhẹ 0,16%, đóng cửa ở mức 82,45 USD/thùng.

Đà giảm đã giảm nhẹ vào cuối phiên, đặc biệt khi thị trường Mỹ chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ Tạ ơn vào thứ Năm (24/11), nơi khối lượng giao dịch dầu thường thấp. Theo ông Andrew Lipow, Chủ tịch của Lipow Oil Associates, thị trường chứng kiến sự mua vào hơn là bán ra khi tiếp cận kỳ nghỉ cuối tuần dài.

Trong phiên đầu tuần, cả dầu WTIdầu Brent đều tăng khoảng 2% sau thông tin từ OPEC+ cho biết nhóm sản xuất sẽ xem xét giảm nguồn cung dầu bổ sung trong cuộc họp vào ngày 26/11. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng OPEC+ có thể gia hạn hoặc thậm chí giảm nguồn cung dầu sâu hơn trong năm tới.

Mặc dù có khả năng kéo dài giảm sản xuất, thị trường dầu mỏ toàn cầu dự kiến ​​sẽ đối mặt với nguồn cung dư thừa nhẹ vào năm 2024, theo Toril Bosoni, người đứng đầu bộ phận thị trường dầu mỏ của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Hiện tại, thị trường đang thấy lượng tồn kho giảm nhanh chóng, tuy nhiên, vẫn tiếp tục theo dõi tình hình.

Theo nguồn tin thị trường, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 9,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17/11, trong khi dự trữ xăng giảm và dự trữ sản phẩm chưng cất cũng có sự giảm nhẹ.

 

Phân tích kỹ thuật dầu thô WTI

Dầu thô WTI xu hướng chính vẫn đang giảm chúng tôi dự đoán giá dầu thô WTI vẫn còn tiếp tục giảm về vùng 69$/thùng. Chúng tôi nhận định vùng kháng cự mạnh nằm vùng 79$/thùng, chúng tôi đặt lệnh bán ở vùng giá này.

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT CLEF24:

Entry: 79 - 79.3

STP: 80.3

TP: 69

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.