"Thị Trường Kim Loại Tăng vì Lo Ngại Lãi Suất và Lạm Phát Mỹ"

Giá Giá Bạch Kim: Kết thúc ngày giao dịch 12/12, giá bạch kim tiếp tục tăng 1,67%, đóng cửa tại mức 931 USD/ounce. Mặc dù dữ liệu lạm phát Mỹ đã tạo áp lực nhất định, giá bạch kim vẫn giữ vững và phục hồi gần cuối phiên sau khi đồng USD suy yếu.

Đối với kim loại quý, giá bạc giảm 0,18% khi kết thúc phiên, dừng chân tại 23,01 USD/ounce. Áp lực giảm giá bạc được thúc đẩy bởi lo ngại về việc Fed sẽ duy trì lãi suất cao hơn sau khi dữ liệu CPI tháng 11/2023 của Mỹ tăng 3,1%. Dù lạm phát có dấu hiệu chững lại, FED vẫn có thể duy trì lãi suất cao lâu hơn để kiểm soát lạm phát, làm tăng áp lực giảm giá bạc.

Trên thị trường Comex, giá đồng phục hồi 0,19%, chốt phiên tại 3,78 USD/pound. Sự tích cực trong lực mua xuất phát từ lo ngại về sự thu hẹp của nguồn cung, khi Công ty Macquarie giảm dự báo thặng dư thị trường đồng trong năm 2024 và 2025.

Ngược lại, giá quặng sắt phục hồi 0,82%, đạt 136,11 USD/tấn. Nhà đầu tư kỳ vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục triển khai chính sách kích thích để thúc đẩy phục hồi kinh tế. Thông tin từ cuộc họp kín của nhà lãnh đạo Trung Quốc vào thứ Hai đã tạo đà tích cực cho giá quặng sắt.

 

Nhận định Đồng MHGH24

Đồng phá qua vùng hỗ trợ vùng giá 3.7900 xác nhận xu hướng đảo chiều thành giảm và chúng tôi nhận định xu hướng tiếp tục giảm về vùng giá 3.7360 vùng có lực mua mạnh nhất. Chúng tôi vào khung nhỏ hơn để kiếm cơ hội vào lệnh (Xem hình bên dưới)

Ở khung nhỏ hơn khung M15 chúng tôi chờ giá phá qua vùng 3.7670 để tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và khi đó  vùng kháng cự mạnh sẽ được hình thành ở vùng giá 3.7970 khi đó chúng tôi đợi giá hồi lại và vào lệnh.

 

Phân tích kỹ thuật Bạc

Vùng kháng cự mạnh Bạc đang nằm vùng giá 23.700 và xu hướng tổng thể của Bạc vẫn đang là xu hướng giảm chúng tôi nhận định bạc tiếp tục giảm về vùng giá 22.190 nơi có lực mua mạnh nhất. Ở hiện tại chúng tôi chờ giá hồi về vùng kháng cự mạnh 23.700 và vào lệnh bán xuống.

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT SIEH24
Entry: 23.700
STP: 23.900

TP: 22.190

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.