Thị trường kim loại phục hồi với kỳ vòng FED dừng tăng lãi suất

Kết thúc ngày giao dịch 21/11, dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường kim loại với kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã đạt đỉnh lãi suất. Trong nhóm kim loại quý, giá bạc đã phục hồi 1,08% lên 23,86 USD/ounce, và giá bạch kim tăng phiên thứ hai liên tiếp, đóng cửa tại mức 945,9 USD/ounce sau khi tăng 1,99%.

Theo Biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), các quan chức FED đã đồng ý rằng họ sẽ tiếp cận một cách thận trọng trong việc tăng lãi suất trong tương lai. FED cam kết chỉ tăng lãi suất nếu không có đủ sự tiến bộ trong việc giảm lạm phát.

Đối với kim loại cơ bản, giá đồng COMEX giảm nhẹ 0,04% xuống 3,81 USD/pound, trong khi giá quặng sắt tăng 1,66%, chốt phiên tại mức 133,27 USD/tấn.

Trong phiên sáng, giá đồng nhận được lực mua tích cực do lo ngại về nguồn cung. Công ty First Quantum Minerals thông báo về việc bảo trì tại mỏ Panama từ ngày 23/11, do nguồn cung than bị chặn bởi người biểu tình. Tình hình tại mỏ Las Bambas của Peru cũng ảnh hưởng khi công đoàn công nhân đã bắt đầu đình công 3 ngày từ ngày 19/11.Tuy nhiên, giá đồng không duy trì được đà tăng và quay đầu suy yếu vào cuối phiên, chủ yếu do lực bán chốt lời của nhà đầu tư.

 Về quặng sắt, lực mua vẫn được duy trì do lo ngại về gián đoạn nguồn cung từ BHP, công ty khai thác quặng sắt lớn thứ ba thế giới. Tin đồn về hỗ trợ cho lĩnh vực bất động sản Trung Quốc cũng là một yếu tố tích cực, khi các cơ quan quản lý của Trung Quốc đang soạn thảo danh sách 50 nhà phát triển bất động sản được hỗ trợ tài trợ.

 

Phân tích kỹ thuật Đồng

Ở Khung ngày chúng tôi nhận đinh kháng cự mạnh đồng nằm vùng giá 3.8870. Hiện tại giá chưa chạm tới vùng kháng cự mạnh này chúng tôi nhận định giá đồng vẫn còn 1 nhịp tăng về vùng kháng cự mạnh trên. Chúng tôi sẽ vào khung nhỏ hơn kiếm cơ hội vào lệnh (Xem hình bên dưới)

Ở Khung nhỏ hơn khung h1 chúng tôi thấy đồng đang có xu hướng hồi về. Chúng tôi nhận định khả năng cao giá hồi về vùng thanh khoản 3.7600 và tăng lên đến vùng kháng cự mạnh đồng.

 

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT MHGH24

Entry: 3.7600

STP: 3.7400

TP1: 3.8400

TP2 : 3.8870

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.