"Thị Trường Kim Loại Tăng Mạnh - Bạch Kim Vượt Mức 1000USD/Pound"

Kết thúc ngày giao dịch 27/12, thị trường kim loại chứng kiến sự tăng giá mạnh, đặc biệt là kim loại quý. Giá bạch kim vượt qua mốc 1.000 USD/ounce lần đầu tiên sau 6 tháng, kết phiên tăng 1,91% lên 1.014,6 USD/ounce, mức cao nhất từ tháng 6/2023. Giá bạc cũng hồi phục 1%, đóng cửa tại mức 24,64 USD/ounce.

Điều này đặc biệt được thúc đẩy bởi sự suy yếu mạnh mẽ của đồng USD và giảm lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Chỉ số Dollar Index giảm 0,47% xuống 100,99 điểm, thấp nhất kể từ tháng 7/2023. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 10 điểm cơ bản về 3,79%, ở mức thấp nhất trong 5 tháng.

Trong nhóm kim loại cơ bản, giá đồng COMEX tăng 1,47%, tiến sát mốc 4 USD/pound, đạt mức cao nhất trong vòng 5 tháng. Các kim loại khác cũng đồng loạt tăng giá trên Sở LME.

Tâm lý tích cực của thị trường còn được thúc đẩy bởi tín hiệu khả quan từ nền kinh tế Trung Quốc. Dữ liệu từ Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) cho biết lợi nhuận công nghiệp tháng 11 tăng 29,5% so với cùng kỳ năm trước, đồng thời, giá nhôm LME cũng tăng 2,63% do hoạt động mua mạnh từ các quỹ đầu tư Commodity Trade Advisor (CTA). Nguồn cung từ Guinea, quốc gia sản xuất bauxit lớn thứ ba thế giới, bị ảnh hưởng do vụ nổ ngày 18/12 làm hư hỏng các thùng nhiên liệu tại các kho cảng.Phân tích kỹ thuật Đồng

Đồng đã về vùng cản mạnh của khung ngày. Ở những vùng cản mạnh chúng ta chỉ nên quan sát và chờ đợi diễn biến xảy ra ở khung nhỏ hơn để kiếm cơ hội vào lệnh.

Ở Khung nhỏ hơn khung m15 chúng tôi nhận định vùng hỗ trợ 3.9300 - 3.9400 hỗ trợ cho xu hướng tăng ngày trước. Chúng tôi đợi giá phá qua vùng 3.9300 khi đó chúng tôi nhận định rằng xu hướng tăng đã đảo chiều thành xu hướng giảm và kiếm cơ hội bán xuống.

 

Phân tích kỹ thuật Platinum

Bạch Kim khung Ngày giá đã về vùng kháng cự quan trọng nhưng với lực hiện tại đang mạnh. Chúng tôi sẽ vào khung nhỏ hơn để xem chi tiết mã Bạch Kim.

Ở khung nhỏ hơn khung H1 chúng ta có thể thấy giá đang bị kẹp giữa 2 vùng cản. Vì xu hướng của bạch kim đã tăng rất dài. Nên chúng tôi ưu tiên kiếm cơ hội bán xuống. Để có thể bán xuống tỉ lệ thắng cao hơn chúng tôi đợi giá phá qua vùng thanh khoản 989.6 khi đó chúng tôi xác nhận xu hướng giảm quay trở lại và kiếm cơ hội bán xuống.

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.