Thị trường kim loại khởi sắc do sự suy yếu của đồng USD.

Trong nhóm kim loại quý, giá bạch kim đã liên tục tăng trong 4 ngày, đóng cửa tuần với mức tăng ấn tượng 4,25%, đạt 944,3 USD/ounce, đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2023. Cùng lúc, giá bạc cũng đã phục hồi với sự tăng 1,74%, đạt 23,28 USD/ounce. Tuy nhiên, giá vàng đã dừng lại sau chuỗi tăng trong ba tuần liên tiếp, đóng cửa tuần với mức giảm 0,67% tại 1.992,27 USD/ounce.

 

Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá đồng COMEX và giá quặng sắt đã tăng lần lượt 0,97% lên 3,68 USD/pound và 4,78% lên mức 125,39 USD/tấn trong tuần thứ hai liên tiếp của tăng giá.

 

Giá đồng đã có biến động hẹp vào thứ Hai, do các nhà đầu tư đối mặt với sự không chắc chắn về nhu cầu và nguồn cung cao hơn, trong bối cảnh đồng đô la Mỹ yếu hơn. Hợp đồng đồng sau ba tháng trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn dao động nhẹ tại 8.171 USD/tấn. Hợp đồng đồng tháng 12 trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải giảm 0,4% xuống 67.380 nhân dân tệ (9.245,08 USD)/tấn.

Kim loại đồng được sử dụng trong lĩnh vực điện, vận tải và xây dựng đang phải đối mặt với mức tiêu thụ theo mùa chậm hơn trong mùa đông. Sự phục hồi kinh tế không đồng đều ở Trung Quốc cũng tạo ra sự bất ổn trong triển vọng nhu cầu. Tuy nhiên, tồn kho tại kho LME đã tăng lên, mặc dù có sự giảm gần đây. Dự trữ đồng tại kho giao dịch Thượng Hải SHFE tăng 11,3% vào thứ Sáu tuần trước, nhưng vẫn ở mức thấp nhất trong một năm. Chỉ số đồng đô la đã dao động quanh mức thấp nhất trong 6 tuần vào thứ Hai, do dữ liệu việc làm của Mỹ công bố vào thứ Sáu tuần trước đã củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp tháng 12.

 

Phân tích kỹ thuật 

Đồng tuần trước về vùng khuyến nghị 3.6640/pound và tiếp tục đi lên chúng tôi nhận định giá còn khả năng tăng tiếp tới vùng 3.7400/pound. Vậy chúng tôi sẽ tiếp tục tìm điểm vào lệnh mua lên với mã Đồng. (Xem hình bên dưới)

Chúng tôi đợi giá phá rõ ràng qua vùng 3.7020 tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn. Khi đó chúng tôi đợi giá hồi lại và vào lệnh.

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.