Thị Trường Kim Loại Đỏ Lửa Do Áp Lực Của Đồng USD

Thị trường kim loại kết thúc tuần đầu tiên của năm 2024 trong tình trạng áp đảo sắc đỏ trên bảng giá. Đối với nhóm kim loại quý, giá bạch kim giảm 3,71% xuống 971,8 USD/ounce, chấm dứt chuỗi tăng ba tuần liên tiếp. Giá bạc duy trì xu hướng giảm, đóng cửa tuần tại mức 23,31 USD/ounce sau một giảm 3,2%. Giá các kim loại khác cũng giảm trong tuần trước, chủ yếu do áp lực vĩ mô.

Trong tuần trước, Mỹ công bố dữ liệu cho thấy nền kinh tế vẫn đang tăng trưởng ổn định và có kịch bản "hạ cánh mềm". Thông tin này làm giảm kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sớm nới lỏng chính sách, đồng thời đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trở lại. Do đó, giá bạc và bạch kim cũng phải chịu áp lực, vì kim loại quý không mang lại lãi suất và được định giá bằng USD.

Với kim loại cơ bản, giá đồng COMEX giảm 2,17% xuống 3,8 USD/pound, đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp. Đồng USD mạnh mẽ và triển vọng tiêu thụ yếu tại Trung Quốc vẫn là yếu tố chính gây áp lực lên giá đồng.

Ngược lại, giá quặng sắt tiếp tục tăng trong tuần thứ ba liên tiếp, đóng cửa tuần tại mức 140,08 USD/tấn sau một tăng 0,99%.

Trong những phiên đầu tuần, giá quặng sắt tăng mạnh nhờ vào tín hiệu kích thích kinh tế của Trung Quốc và rủi ro gián đoạn nguồn cung. Tuy nhiên, đà tăng giảm vào cuối tuần do dấu hiệu tiêu thụ yếu tại Trung Quốc. Dữ liệu từ Mysteel cho thấy tồn kho quặng sắt tại các cảng Trung Quốc tăng lên 122,45 triệu tấn, cao nhất từ tháng 8/2023.

Phân tích kỹ thuật Đồng

Giá đã về vùng kháng cự quan trọng và tiếp tục đi xuống chúng tôi dự đoán về trung hạn đồng tiếp tục về vùng hỗ trợ bên dưới vùng giá 3.7390 USD/POUND.  Để có thể tiếp tục bán xuống (Xem hình bên dưới)

Ở khung nhỏ hơn khung h1 chúng tôi dự đoán giá đi theo sóng hồi FLAT 5 - 3 -5 và tiếp tục giảm về vùng kháng cự mạnh.

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT MHGH24:

Entry: 3.8505

STP:3.8805

TP: 3.7380

 

Phân tích kỹ thuật Bạch Kim

Bạch kim tạo vùng phá vỡ giả ngay kháng cự quan trọng và quay đầu giảm mạnh. Chúng tôi nhận định xu hướng giảm tiếp tục giảm về vùng giá 915.0 USD/Troy ounce. Chúng tôi tiếp tục chờ giá tạo thành những con sóng nhỏ hỗ trợ con sóng giảm chúng tôi vào lệnh.

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.