"Thị trường đậu tương tăng mạnh do lo ngại về mùa màng tại Brazil."

Kết thúc giao dịch ngày 03/11, Thị trường nông sản tràn trong sắc đỏ cụ thể Dầu đậu tương ghi nhận mức giảm mạnh nhất 5.57% xuống 49.36. Nhưng ngược lại với đậu tương tăng trưởng trái chiều với các mặt hàng nông sản cụ thể tăng lên 2.44% lên 1351.75 sự tăng mạnh của đậu tương do ảnh hưởng xấu tại brazil.

 

Chỉ vài tháng sau khi Brazil thu hoạch vụ ngô và đậu tương lớn nhất từ ​​trước đến nay, mối lo ngại đã xuất hiện trong vụ mùa tiếp theo khi các kiểu thời tiết cực đoan  đang gây gián đoạn trong khu vực sản xuất đậu tương phía bắc và phía nam. Một tuần trước, nông dân ở nước xuất khẩu đậu tương hàng đầu đã trồng 40% vụ mùa 2023-24, chậm hơn so với một năm trước.

 

Ấn Độ có kế hoạch gia hạn chương trình ngũ cốc thực phẩm miễn phí thêm 5 năm để bảo vệ người tiêu dùng khỏi giá ngũ cốc tăng trước cuộc tổng tuyển cử vào đầu năm tới. Tuy nhiên, việc gia hạn này sẽ dẫn đến chi tiêu cao hơn của chính phủ và đòi hỏi New Delhi phải mua thêm lúa mì và gạo từ nông dân để duy trì chương trình phúc lợi cung cấp ngũ cốc miễn phí cho hơn 800 triệu người. Ấn Độ, nước sản xuất lúa mì và gạo lớn thứ hai thế giới, đã hạn chế xuất khẩu cả hai loại ngũ cốc này để kiềm chế giá cả tăng cao trong nước. 

Sản lượng gạo dự kiến giảm trong năm nay, đây là lần đầu tiên sau 8 năm, tạo ra triển vọng gia hạn hạn chế xuất khẩu ngũ cốc để kiềm chế giá lương thực trước cuộc bầu cử.

Cũng liên quan đến thương mại nông nghiệp, lãnh đạo nông nghiệp Mỹ đã có chuyến thăm Trung Quốc để thảo luận về các vấn đề thương mại. Cuộc gặp này diễn ra trước cuộc họp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Joe Biden dự kiến tại San Francisco trong tháng này, đây là cuộc gặp quan trọng giữa hai lãnh đạo sau một thời gian căng thẳng trong quan hệ song phương.

 

Phân tích kỹ thuật Đầu tương

Đậu tương chúng tôi nhận định đang trong xu hướng tăng chính và giá đậu tương tiếp tục tăng lên vùng giá 1374. Chúng tôi sẽ đợi giá hồi lại vùng 1330 và mua lên theo xu hướng tăng hiện tại.

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT ZSEF24

Entry: 1330

STP: 1324

TP: 1374

 

Phân tích kỹ thuật Ngô

Ngô về vùng cản mạnh 471 như nhận định tuần trước chúng tôi sẽ chờ tín xác nhận xu hướng tăng trở lại và tiếp tục mua lên (Xem hình bên dưới)

Ở Khung H1 chúng tôi nhận định giá ngô phá vỡ kháng cự giảm trước đó xu hướng tăng đã quay trở lại. Chúng tôi đợi giá hồi về vùng 469 và mua lên theo xu hướng tăng hiện tại

 

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT ZCEZ23:

Entry: 469

STP: 466

TP: 483

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.