"Thị trường dầu mỏ sôi động trong tuần từ 26/2 đến 3/3"

Giá dầu đã tăng mạnh trong tuần qua do lo ngại về nguồn cung thắt chặt, với mức tăng ấn tượng 4,55% cho dầu WTI lên 79,97 USD/thùng và 3,40% cho dầu Brent lên 83,55 USD/thùng.

Sự tăng giá này xuất phát từ một số nguyên nhân chính, bao gồm lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt. Nga, một nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn, đã cấm xuất khẩu xăng trong 6 tháng, đồng thời Saudi Arabia dự kiến giữ giá dầu thô bán cho khách hàng châu Á ít thay đổi trong tháng 4.

Ngoài ra, OPEC+ cũng quyết định gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 2,2 triệu thùng/ngày sang quý II/2024, góp phần củng cố xu hướng tăng giá.

Bên cạnh lo ngại về nguồn cung, nhu cầu tiêu thụ dầu dự kiến cũng sẽ tăng trong thời gian tới do mùa hè sắp đến và các nhà máy lọc dầu tiến hành bảo trì.

Tuy nhiên, thị trường cũng chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác, bao gồm sự suy yếu của đồng USD, thúc đẩy kịch bản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sớm hạ lãi suất, và dữ liệu kinh tế tiêu cực của Mỹ.

Nhìn chung, thị trường dầu mỏ đang có nhiều biến động và dự kiến sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới. Các nhà đầu tư nên theo dõi sát sao các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Lưu ý:

  • Giá dầu có thể biến động mạnh trong thời gian tới.
  • Các nhà đầu tư nên theo dõi sát sao các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ.

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.

Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.