Thị trường cà phê tăng mạnh những tháng cuối năm

Theo thông tin mới nhất, giá cà phê trên thị trường thế giới tiếp tục tăng mạnh. Giá cà phê robusta giao tháng 1/2024 đã được ghi nhận tại mức 2.422 USD/tấn, tăng 2,11% (tương đương 50 USD) trong phiên giao dịch gần đây.

Tương tự, giá cà phê arabica giao tháng 12 tại New York cũng ghi nhận sự tăng, đạt mức 173,7 US cent/pound, tăng 1,64% (tương đương 2,8 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam).

Nhìn chung, dự báo cho thị trường cà phê là tích cực do sự gián đoạn trên thị trường thế giới và giá nguyên liệu tăng cao. Chuyên gia phân tích cho rằng: "Dự trữ cà phê khổng lồ ở Brazil và Việt Nam, hai quốc gia sản xuất lớn nhất, đang giảm và có thể giảm một nửa vào cuối năm nay so với năm trước, điều này sẽ ảnh hưởng thêm đến giá cà phê toàn cầu đang tăng".

Nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế là những yếu tố chính đẩy giá cà phê ngày càng tăng cao. Giá cả đang tăng vọt trên cả sàn giao dịch chứng khoán London và Mỹ, làm cho thị trường cà phê trở nên sôi động và hứa hẹn trong tương lai gần.

 

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Cà phê Robusta về vùng cản mạnh 2397. Khi mở phiên chúng tôi sẽ bán xuống theo xu hướng giảm chính bán về vùng giá 2242 nới bắt đầu của xu hướng tăng trước đó.

 

Sell MKT LRCF24 2315

STP:2445

TP: 2242

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.