"Thị Trường Cà Phê Ghi Nhận Sự Tăng Giá Mạnh Ngày 27/12 Do Lo Ngại Về Thiếu Hụt Nguồn Cung"

Ngày 27/12, thị trường cà phê chứng kiến sự tăng giá của cả hai loại cà phê chính, với Arabica hợp đồng tháng 3 tăng 1,75%, và Robusta hợp đồng tháng 3 cũng tăng 1,13%. Điểm động này được thúc đẩy chủ yếu bởi lo ngại về thiếu hụt nguồn cung cà phê.

Tính đến báo cáo kết phiên ngày 26/12, tồn kho Arabica trên Sở ICE-US vẫn giữ ở mức thấp khi đạt 247.912 bao loại 60kg, không có dấu hiệu phục hồi sau những giảm đột ngột ở hai phiên trước. Quy định mới về chấp nhận hàng tồn kho đạt chuẩn cũng đang làm khó khăn cho quá trình phục hồi này, và tổng lượng Arabica đã giảm thêm gần 10.000 bao, chỉ còn 246.941 bao theo báo cáo kết phiên mới nhất.

Mặc dù có những dấu hiệu tích cực về nguồn cung đường tại Brazil, giá đường 11 vẫn hồi nhẹ với mức tăng 0,34% trong phiên trước. Tập đoàn đường lớn nhất Brazil, Raizen, thông báo sản lượng mía ép của họ tăng 14% so với năm trước. UNICA cũng cho biết, sản lượng đường nửa đầu tháng 12 tại Trung Nam Brazil tăng mạnh, dự báo sản lượng đường niên vụ 2023/24 của Brazil có thể đạt mức cao kỷ lục.

Giá bông tiếp tục tăng 0,60%, là phiên thứ ba liên tiếp tăng giá. Thị trường đặt kỳ vọng vào số liệu xuất khẩu bông Mỹ hàng tuần để hỗ trợ giá. Các dự báo cho rằng, nếu số liệu này tích cực như tuần trước, có thể giảm bớt lo ngại về nhu cầu bông.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) Trung Quốc ước tính sản lượng đường niên vụ 2023/24 của nước này đạt 9,8 triệu tấn, tăng 9% so với niên vụ trước. Đồng thời, ước tính nhập khẩu đường tăng nhẹ lên 5 triệu tấn, trong khi mức tiêu thụ dự kiến ổn định ở 15,5 triệu tấn.

Giá dầu cọ thô tăng 0,19% trong phiên, đồng thời nhận được sự hỗ trợ từ sự phục hồi của giá các loại dầu thực vật khác.

 

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Cà phê Robusta đang phản ứng tại vùng hỗ trợ mạnh 2830 đồng thời chúng tôi nhận định đây là khởi nguồn của con sóng tăng 4.

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT LRCH24:

Entry: 2840
STP: 2770

TP: 3100

 

Phân tích kỹ thuật Đường

Đường đang trong xu hướng giảm dài hạn. Chúng tôi nhận định đường vẫn còn nhịp giảm tới vùng giá 19.00. Chúng tôi đợi giá hồi về vùng thanh khoản 21.90 chúng tôi đợi nến marubozu giảm khi đó chúng tôi vào lệnh

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.