"Suy thoái kinh tế và thách thức nguồn cung dầu 2024."

Thị trường dầu mỏ toàn cầu đối diện với nhiều thách thức và rủi ro nghiêm trọng trong năm 2024. Sự suy thoái kinh tế toàn cầu, giảm nhu cầu từ Trung Quốc, và sản lượng tăng từ Mỹ sẽ ảnh hưởng đến thị trường. Nguồn cung dầu dự kiến sẽ gia tăng do sự chậm lại của hoạt động kinh tế, đặc biệt là từ Mỹ, với sản lượng gần đây đạt mức cao nhất là 13,24 triệu thùng/ngày.

Các quốc gia như Brazil, Guyana, Na Uy, và Canada cũng sẽ duy trì nguồn cung dầu ổn định. Việc giá dầu có đạt mốc 100 USD vào năm 2024 hay không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố địa chính trị, và khả năng này khá thấp nếu không có các sự kiện nóng đỏ đất.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 1,1 triệu thùng/ngày vào năm 2024, đồng thời nhấn mạnh đóng góp của sản lượng từ các nhà sản xuất ngoài OPEC.

Tuy nhiên, Goldman Sachs và IEA có dự báo giảm giá dầu, với mức trung bình 80 - 81 USD và 82,57 USD/thùng, tương ứng. Barclays và S&P Global đưa ra dự báo khác nhau, với giá trung bình là 93 USD và 85 USD/thùng vào năm 2024.

 

Phân tích kỹ thuật Dầu thô WTI

Dầu thô WTI đang đi trong kênh giá tiêu chuẩn và đang trong vùng biên của kênh giá vùng giá 73.6 vùng giá hợp lưu với mây mua của Ichimoku. Chúng tôi đợi phản ứng bằng cây nến nhấn chìm ở vùng giá này khi đó chúng tôi vào lệnh.

Phân tích kỹ thuật khí tự nhiên

Khí tự nhiên đang nằm vùng kênh giá đẹp vì các biên độ kênh giá đi trong khu vực đường trung bình của kênh giá. Vì giá khí tự nhiên đã phá qua vùng kháng cự mạnh vùng giá 2.370 chúng tôi nhận định xu hướng tăng đã quay trở lại. 

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT NGEG24:
Entry: 2.370

STP:2.270

TP: 2.600

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.