Sự suy yếu đồng USD đẩy giá mặt hàng kim loại tăng mạnh

Sự suy yếu của đồng USD đã đẩy giá các mặt hàng kim loại quý tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 30/10. Giá bạch kim đã bật tăng 3,76% lên mức 939,9 USD/tấn, đây là sự tăng mạnh nhất trong hơn 6 tháng. Giá bạc cũng tăng 2,22%, đạt mức 23,39 USD/ounce, cao nhất trong vòng 1 tuần. Đồng cũng ghi nhận mức tăng nhẹ  0,34% lên mức 3,6585. Mặt khác, giá vàng giảm nhẹ 0,49% xuống 1.995,88 USD/ounce.

Hơn chục nhân viên đã rời bỏ các công ty liên kết với tập đoàn Amer International Group của Trung Quốc tại Thượng Hải trong vài tuần qua, theo nguồn tin quen thuộc. Đây là dấu hiệu mới nhất về những thách thức mà một trong những công ty tư nhân lớn nhất Trung Quốc đang phải đối mặt. Amer, được thành lập bởi tỷ phú đồng Wang Wenyin, là công ty lớn thứ 38 của Trung Quốc tính theo doanh thu theo bảng xếp hạng Fortune 500. Công ty từng tự hào về việc cung cấp 10% lượng đồng nhập khẩu của cả nước. Cuộc di cư của nhân viên, bao gồm một số nhà giao dịch hàng đầu của tập đoàn, làm nổi bật sự căng thẳng trong ngành kim loại của Trung Quốc, vốn đã bị ảnh hưởng bởi sự phục hồi chậm rãi sau đại dịch và hoạt động kiểm soát giao dịch tại các công ty nhà nước.

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi vào năm 2015, một quan chức hàng đầu của đơn vị giao dịch Amer ở ​​Thượng Hải nói với Bloomberg rằng công ty này đã xử lý khoảng 1/10 lượng đồng nhập khẩu của Trung Quốc.

 

Đồng chưa gặp vùng cản mạnh dự đoán xu hướng sẽ tiếp tục tăng về vùng giá 3.7260. Chúng tôi đợi giá hồi về vùng giá đỉnh cũ 3.6400 và đợi phản ứng nến và chúng tôi sẽ vào lệnh mua lên. Đồng thời đồng sắp về vùng hỗ trợ mây ichimoku cũng là tín hiệu tốt để có thể mua lên.

Khuyến nghị giao dịch

Buy LMT MHGZ23:

Entry: 3.6315

STP: 3.6035

TP: 3.7215

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.