"Sụt giảm xuất khẩu và nhu cầu làm tăng giá cà phê Arabica."

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/11, giá cà phê đã có sự khởi sắc trở lại, với giá Arabica tăng 0,30% và giá Robusta tăng cao hơn với mức 1,33% so với tham chiếu.

Trong tháng 9, xuất khẩu cà phê đã ghi nhận sự sụt giảm ở hầu hết các khu vực so với cùng kỳ năm ngoái, với giảm 3,4% ở Nam Mỹ, 1,9% ở châu Phi, 9,2% ở Trung Mỹ và Mexico, và đặc biệt là 35,7% ở châu Á và châu Đại Dương.

Niên vụ 2022-2023 kết thúc với Nam Mỹ vẫn là khu vực xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, giảm 11% so với niên vụ trước đó, với Brazil và Colombia, hai nhà sản xuất lớn nhất, ghi nhận giảm lần lượt là 7,9% và 12,8%. Trong giai đoạn từ 2018-2019 đến 2022-2023, 93,2% tổng xuất khẩu cà phê nhân xanh từ Nam Mỹ là cà phê arabica, và sự giảm nhu cầu cho loại cà phê này là nguyên nhân chính của sự suy giảm mạnh trong niên vụ vừa qua.

Ngoài ra, giảm cung từ Brazil là kết quả của hai năm liên tiếp thu hoạch dưới mức trung bình, trong khi Colombia gặp khó khăn do thời tiết bất lợi, ảnh hưởng tiêu cực đến khối lượng xuất khẩu.

Giá đường, sau khi tăng hai phiên liên tiếp, giảm 1,91% với đường 11 và 1,11% của đường trắng. Thâm hụt cung - cầu đường đã giảm lo ngại về thiếu hụt nguồn cung đường toàn cầu. Báo cáo mới nhất từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hạ ước tính thâm hụt sản lượng đường so với nhu cầu tiêu thụ xuống 5,03 triệu tấn.

Bất chấp việc đồng USD mạnh lên, giá bông hợp đồng tháng 3 tiếp tục tăng, đóng cửa giá cao hơn tham chiếu 0,26%.

Giá dầu cọ thô tiếp tục tăng thêm 0,89% do đồng Ringgit giảm giá và lo ngại về nguồn cung thấp tại Malaysia.

 

Phân tích kỹ thuật Robusta

Soybean hiện tại đang xu hướng giảm vì phá qua vùng hỗ trợ mạnh 2460. Nhưng hiện tại soybean đang có xu hướng hồi lại tạo cơ hội tốt cho chúng ta vào lệnh. Chúng tôi đợi giá soybean hồi lại vùng kháng cự quan trọng 2546 và xem xét phản ứng của nến và quyết định vào lệnh tại vùng giá này.

 

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT LRCF24:

Entry: 2546

STP:  2570

TP: 2300

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.