"Cảnh báo rủi ro cho lệnh giao dịch treo qua tuần"

Trong thời gian cuối tuần, các nhà đầu tư không thể truy cập vào thị trường và không thể phản ứng với các sự kiện tin tức bất ngờ xảy ra. Điều này có thể dẫn đến những thay đổi đáng kể về giá khi thị trường mở cửa trở lại vào đầu tuần.

Khoảng trống giá xuất hiện sau một sự kiện tin tức bất ngờ vào cuối tuần. Vào sáng Chủ nhật, ngày 14 tháng 4 năm 2024, Iran đã phóng tên lửa vào Israel, dẫn đến lo ngại về căng thẳng địa chính trị gia tăng. Khoảng trống giá có thể có ảnh hưởng đáng kể đến các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư đã nắm giữ vị thế mua quặng sắt trước cuối tuần có thể thu được lợi nhuận đáng kể từ khoảng trống giá. Tuy nhiên, các nhà đầu tư theo phe bán quặng sắt sau khi thị trường mở cửa có thể phải trả giá cao hơn đáng kể so với giá trị thực của nó.

Để tránh trường hợp xảy ra, các bạn hãy xem TIPS nhỏ sau đây:

Dẫn chứng mã quặng sắt tháng 6 (Hình bên trên). Giả sử nhà đầu tư có vị thể Short vào cuối tuần ở mức giá 110.00USD/tấn và với mức Stoploss để ở mức giá 114.00 USD/tấn. Sang tuần, giá quặng sắt nhảy lên mức 121.00 USD/tấn. Giá quặng sắt đã nhảy qua mức stoploss mà bạn đã đặt trước đó mức giá 114.00 USD/tấn. Có thể hiểu, lệnh stoploss đã không được kích hoạt, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư chấp nhận mức lỗ ở mức 121.00 USD/tấn.

Để tránh trường hợp rủi ro như trên chúng ta sẽ sử dụng hedging với trường hợp này:

Chúng ta sẽ vẫn giữ vị thế bán (Mã quặng sắt tháng 6) đồng thời ở kỳ hạn cao hơn chúng ta sẽ mua (Quặng sắt tháng 7) để đảm bảo không có rủi ro khi để lệnh qua tuần. Kế đến trong trường hợp này nếu lệnh dương chúng ta sẽ chốt lời và còn lệnh âm chúng ta sẽ tìm điểm thoát lệnh ít rủi ro hơn.

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.

Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.