"OPEC Dự Báo Cắt Giảm Sản Lượng, Đẩy Giá Dầu Thô Tăng Hơn 2%"

 

Giá dầu thô đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ, vượt lên trên 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (20/11), chủ yếu do OPEC+ dự kiến công bố kế hoạch giảm thêm sản lượng trong cuộc họp sắp tới.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu Brent đã tăng 2,1%, đạt mức 82,32 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI cũng tăng 1,8%, lên mức 77,83 USD/thùng.

Theo Reuters, OPEC+ dự kiến sẽ xem xét liệu có nên cắt giảm nguồn cung dầu bổ sung hay không khi nhóm họp vào cuối tháng này, ba nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters sau khi giá giảm gần 20% kể từ cuối tháng 9.

Tuần trước, giá dầu thô Brent đã giảm xuống khoảng 79 USD/thùng từ mức cao nhất năm 2023 thiết lập vào tháng 9 gần 98 USD/thùng. 

Lo ngại về nhu cầu và khả năng dư thừa vào năm tới đã gây áp lực lên giá, bất chấp sự hỗ trợ từ việc cắt giảm của OPEC+ và xung đột ở Trung Đông.

Arab Saudi, Nga và các thành viên khác của OPEC+ đã cam kết cắt giảm tổng sản lượng dầu là 5,16 triệu thùng mỗi ngày, tương đương khoảng 5% nhu cầu hàng ngày trên toàn cầu. Trong đó, OPEC+ cam kết cắt giảm 3,66 triệu thùng/ngày, còn lại là lượng cắt giảm tự nguyện từ Arab Saudi và Nga. 

Một nguồn tin giấu tên của OPEC+ cho biết các biện pháp hạn chế hiện tại có thể là không đủ và nhóm sẽ phân tích xem còn thêm nhiều biện pháp hạn chế khác hay không trong cuộc họp sắp tới. 

Hai nguồn tin khác của OPEC+ cho biết việc cắt giảm sâu hơn có thể được thảo luận.

 

Phân tích kỹ thuật Dầu thô WTI

Giá phá vùng kháng cự 76.8$/ thùng xu hướng đảo chiều tăng. Hiện tại giá chưa gặp vùng cản mạnh chúng tôi nhận định dầu có khả năng tăng tiếp lên vùng 79.1$/thùng. Chúng tôi vào khung nhỏ hơn kiếm cơ hội vào lệnh (Xem hình bên dưới)

 

Ở khung nhỏ hơn chúng tôi đợi giá hồi về vùng hỗ trợ quan trọng 76.58 nơi có lực mua mạnh và chúng tôi vào lệnh tại vùng giá này.

 

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT CLEF24:

Entry: 76.58 - 76.8

STP:75.9

TP1 :79.1

TP2: 82

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.