"Nhu cầu Quốc Tế Tăng Cao Khiến Giá Ngô Bứt Phá Sau Chuỗi Ngày Giảm"

Khép lại phiên giao dịch đầu tuần, sắc xanh hoàn toàn áp đảo trên bảng giá nông sản, tuy nhiên diễn biến giữa các mặt hàng có sự phân hóa. Giá hai loại ngũ cốc là ngô và lúa mì hồi phục trở lại và đồng loạt đóng cửa với mức tăng mạnh hơn 1%. Trong khi đó, nhóm họ đậu diễn biến tương đối giằng co và ghi nhận mức biến động không đáng kể sau khi kết phiên.

Ngô tăng mạnh nhất trong nhóm nông sản cụ thể ngô tăng 1,24%: Nhu cầu quốc tế cao và nguồn cung ổn định từ Mỹ đã đẩy giá ngô lên mức cao nhất. Báo cáo Export Inspections cho thấy lượng ngô xuất khẩu của Mỹ trong tuần qua đạt 1.08 triệu tấn, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Không kém cạnh Lúa mì cũng tăng 1,12% do lo ngại về nguồn cung lúa mì từ khu vực Biển Đen do chiến tranh đang diễn ra đã khiến giá lúa mì tăng. Năng suất ngũ cốc trung bình của Ukraine dự kiến giảm 4-5% trong năm 2024, ảnh hưởng đến nguồn cung lúa mì toàn cầu.

Đậu tương tăng nhẹ: Nhu cầu mua đầu phiên và triển vọng nguồn cung khả quan tại Brazil đã thúc đẩy giá đậu tương. Tiến độ thu hoạch đậu tương của Brazil hiện đạt 48%, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Khô đậu tương tăng tăng nhẹ 0,36% vào hôm qua. USDA cho biết, Mỹ đã bán đơn hàng 126.000 tấn khô đậu cho một nước giấu tên, trong đó có 96.000 tấn sẽ được giao trong niên vụ 24/25. Kết quả bán hàng tích cực của Mỹ đã thúc đẩy lực mua đối với giá. 

Gạo thô giảm nhẹ: Nhu cầu yếu từ các nước nhập khẩu chính khiến giá gạo thô giảm.

Thị trường nông sản có thể tiếp tục biến động do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như thời tiết, chiến tranh và nhu cầu tiêu dùng. Các nhà đầu tư và doanh nghiệp cần theo dõi sát sao thị trường để đưa ra quyết định phù hợp.

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.