"Nga Đặt Mục Tiêu Xuất Khẩu 2 Triệu Tấn Lúa Mì Đáp Ứng Nhu Cầu Toàn Cầu"

Trong dự báo mới, Bộ trưởng Nông nghiệp Dmitry Patrushev cho biết Nga đặt mục tiêu sản xuất 2 triệu tấn lúa mì durum trong năm 2024, so với 1,6 triệu tấn năm nay. Để đạt được mục tiêu này, Nga dự kiến mở rộng diện tích canh tác và tăng sản lượng lúa mì durum để đáp ứng cả nhu cầu nội địa và xuất khẩu.

Lúa mì durum của Nga đang thu hút sự chú ý lớn trên thị trường quốc tế. Tính đến ngày 10/12, Nga đã xuất khẩu hơn 900.000 tấn lúa mì durum từ đầu niên vụ 23/24, có sự tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, vào tháng 12, Nga quyết định cấm xuất khẩu lúa mì durum đến hết tháng 5/2024 để ưu tiên thị trường nội địa.

Tổng cộng, Nga dự kiến xuất khẩu 65 triệu tấn ngũ cốc trong niên vụ 23/24, trong khi tiêu thụ nội địa ước dự khoảng 85 - 86 triệu tấn.

Trong khi đó, Trung Quốc, trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào đậu tương nhập khẩu, đã ghi nhận tăng sản lượng thức ăn chăn nuôi trong 11 tháng đầu năm nay. Tuy nhiên, tỉ trọng khô đậu tương làm nguyên liệu thô đã giảm 11%, tương đương 4,44 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2022. Dự kiến lượng khô đậu tương sử dụng cho thức ăn chăn nuôi của Trung Quốc sẽ giảm 1,5% so với năm trước, và nhu cầu đậu tương cho ngành chăn nuôi được dự báo giảm đến 9,1 triệu tấn.

Vào tháng 4 năm nay, chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch hành động 3 năm nhằm giảm sử dụng khô đậu tương trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, nhằm đảm bảo an ninh lương thực.

Phân tích kỹ thuật Ngô

Ngô đang trong xu hướng giảm dài hạn. Nhưng giá hiện tại đã chạm vùng hỗ trợ mạnh và đang phản ứng. Chúng tôi đợi xác nhận giá phá vỡ vùng kháng cự 475’5 để xác nhận xu hướng tăng quay trở lại. Sau đó chúng tôi đợ giá hồi về vùng trendline dưới và vào lệnh.

Phân tích kỹ thuật Lúa Mì

Hiện tại giá lúa mì đã về vùng hỗ trợ mạnh đang phản ứng bật tăng, Volume đã yếu dần so với lực giảm ngày trước. 

Khuyến nghị giao dịch

BUY ZWAH24:

Entry: 612

STP: 602

TP: 650

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.