"Nga Bất Ngờ Giảm Sản Lượng Lúa Mì và Ngũ Cốc Năm 2024"

Dữ liệu kiểm tra hàng tuần của USDA cho biết trong tuần kết thúc vào ngày 28/12, đã có 273.671 tấn lúa mì được vận chuyển, giảm 188 nghìn tấn so với tuần trước nhưng tăng so với cùng kỳ năm ngoái với 86 nghìn tấn. Tổng lượng lúa mì đã được đánh dấu trong năm là 9,64 triệu tấn, giảm từ 11,9 triệu tấn trong mùa trước.

SovEcon của Nga đã điều chỉ xuống dự báo xuất khẩu lúa mì vụ cũ thêm 200.000 tấn, đạt 48,6 triệu tấn. Bộ Nông nghiệp Nga báo cáo sản lượng ngũ cốc năm 2024 là 142,6 triệu tấn, giảm 9,5% so với kỷ lục mọi thời đại của mùa trước. Trong đó, sản lượng lúa mì của Nga đạt tổng cộng 92,77 triệu tấn.

Thời tiết nóng và khô tạo điều kiện cho một số nông dân Brazil thu hoạch đậu tương và trồng vụ ngô mùa đông sớm hơn dự kiến, theo Bloomberg. Tuy nhiên, một số khó khăn có thể xuất phát từ việc thu hoạch đậu tương và giảm trồng ngô để giảm chi phí, hạn chế tiềm năng thu hoạch ngô vụ đông của khu vực.

Bộ Nông nghiệp Mỹ dự kiến ​​sản xuất ngô của Brazil vào năm 2024 là 129 triệu tấn, giảm gần 6% so với năm 2023. Brazil đã vượt qua Mỹ để trở thành nước xuất khẩu ngô lớn nhất thế giới sau vụ thu hoạch kỷ lục vào năm 2023.

 

Phân tích kỹ thuật Ngô

Ngô tạo vùng đáy thấp hơn xu hướng giảm vẫn tiếp diễn và chúng tôi kiếm cơ hội bán xuống. Vùng kháng cự mạnh đang nằm ở vùng giá 478’3 chúng tôi đợi giá Ngô đến vùng kháng cự mạnh này và đợi phản ứng nến Marubozu giảm chúng tôi bán xuống.

 

Phân tích kỹ thuật Lúa Mì

Xu hướng lúa mì đang xu hướng giảm chính Vùng kháng cự mạnh đang nằm ở vùng giá 623’4 vùng kháng cự này được hỗ trợ khi giá retest không về được vùng kháng cự. Nên vùng kháng cự đang được hỗ trợ bởi rất nhiều thanh khoản ở vùng giá này.


Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT ZWAH24:

Entry: 623’4

STP: 631’4

TP1: 600

TP2: 566

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.