"Nên Chọn Biểu Đồ Nào Để Giao Dịch Hàng Hóa Phái Sinh"

Đây là biểu đồ so sánh giữa cà phê Robusta tháng 5 và cà phê Robusta giao ngay.

Đối với các bạn theo trường phái Break Out

  • Biểu đồ cà phê Robusta tháng 5: Giá thể hiện đã phá qua vùng cản bằng cây nến mạnh và thể hiện xu hướng tăng tiếp tục tăng lên.
  • Biểu đồ cà phê Robusta giao ngay: Giá cũng phá vỡ qua vùng cản nhưng sau đó lại bật ngược vào lại bên trong vùng cản được thể hiện bằng cây nến Doji râu dài tại vùng cản. Vậy biểu đồ Robusta giao ngay đang thể hiện cho việc giá tiếp tục giảm.

Vậy biểu đồ cà phê Robusta tháng 5 thể hiện tăng nhưng biểu đồ cà phê Robusta giao ngay lại thể hiện giảm câu hỏi là nên tin biểu đồ nào?

Câu trả lời là cả hai biểu đồ đều đang thể hiện tín hiệu không rõ ràng., Bởi vì giá thể hiện không rõ ràng thì không nên giao dịch tiếp tục chờ đợi đến khi giá hợp lưu (cùng phá vỡ vùng cản) để xác nhận xu hướng và tiếp tục giao dịch. . Vì không ai ép bạn thực hiện giao dịch vì kiểm soát nằm ở chính bạn.

Trong trường hợp bạn mong muốn giao dịch ngay và không muốn chờ đợi .... Nên tin tưởng vào biểu đồ giao ngay hơn vì nó phản ánh biến động giá thực tế.

 

Với sự không hợp lưu của hình bên trên, thì Khi nào có thể tiếp tục giao dịch?

Chờ đợi đến khi cả hai biểu đồ (giao ngay và tháng 5) cùng phá vỡ vùng hỗ trợ (OB) để xác nhận xu hướng đồng giảm. Khi đó chúng ta sẽ thiếp lập vị thế bán xuống an toàn hơn hợp lưu giữa 2 biểu đồ giao ngay và biểu đồ hợp đồng tháng 5. 

Biểu đồ H1: Sự hợp lưu giữa biểu đồ Robusta giao ngay và Robusta kỳ hạn tháng 5.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Khuyến nghị giao dịch cà phê Robusta

Xu hướng giảm đang chi phối thị trường cà phê Robusta. Giá đã phá vỡ vùng kháng cự 3278 USD/tấn, củng cố đà giảm. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá tiếp tục quay trở lại vùng kháng cự OB và giảm tiếp diễn, gia tăng thêm yếu tố hỗ trợ cho xu hướng giảm hiện tại.

Tuy nhiên, cà phê Robusta đã hình thành vùng trendline tăng giá. Chúng ta cần theo dõi xem giá có phá vỡ vùng trendline này hay không. Nếu giá phá vỡ và sau đó quay về retest, đây sẽ là cơ hội tốt để thiết lập vị thế bán xuống.

Đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế mua từ trước: Chúng tôi khuyến nghị nên tất toán vị thế khi giá phá vỡ trendline.

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.

Join the group to receive the best and earliest signals.- Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.