"Nắng nóng tại Việt Nam đẩy giá cà phê Robusta lên cao nhất trong 30 năm"

Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/03, Giá Arabica tăng 3,17%, đạt mức cao nhất trong một tháng, trong khi Robusta cũng ghi nhận mức tăng ấn tượng 2,18%, thiết lập kỷ lục mới trong 30 năm qua. Rủi ro thiếu hụt nguồn cung được xem là nguyên nhân chính dẫn đến đợt tăng giá này. Theo các chuyên gia, biến đổi khí hậu và tình trạng thiếu hụt lao động đang ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất cây cà phê, dẫn đến nguy cơ thiếu hụt nguồn cung trong thời gian gần đây.

Nắng nóng tại Việt Nam đang làm dấy lên lo ngại về nguồn cung cà phê Robusta vụ mới. Theo dự báo, năng suất cà phê Robusta có thể giảm do ảnh hưởng của nắng nóng. Điều này có thể dẫn đến nguồn cung cà phê Robusta giảm và giá cà phê tăng.

Tồn kho Robusta trên Sở ICE-EU đang ở mức thấp lịch sử. Điều này cho thấy thị trường cà phê Robusta đang ở trạng thái thiếu hụt nguồn cung. Do đó, thị trường cà phê Robusta có thể dễ bị biến động bởi các yếu tố bất ngờ.

Giá cà phê Arabica đang tăng do đồng USD suy yếu. Đồng USD yếu khiến cà phê Arabica trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư sử dụng các loại tiền tệ khác. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu mua cà phê Arabica và khiến giá cà phê tăng.

Giá Bông tăng vọt hơn 4%. Theo các phân tích từ USDA, doanh số bán bông của Mỹ tăng 30% so với tuần trước cho thấy nhu cầu tiêu thụ bông vẫn ở mức cao. Điều này có thể giúp hỗ trợ giá bông trong thời gian tới. Đồng USD yếu khiến bông Mỹ cạnh tranh hơn trên thị trường quốc tế. Và khiến bông Mỹ rẻ hơn đối với các nhà nhập khẩu sử dụng các loại tiền tệ khác. Điều này có thể giúp tăng xuất khẩu bông của Mỹ và hỗ trợ giá bông.

Ở chiều ngược lại giá Đường 11 suy yếu 0,79% trước số liệu xuất khẩu lớn của Brazil. Chính phủ nước này cho biết, lượng đường xuất khẩu trong tháng 2/2024 của Brazil tăng 162% so với tháng 2/2023, lên 3,02 triệu bao. Điều này phản ánh nguồn cung đường có thể nới lỏng trong thời gian tới.

Nhu cầu yếu tại Ấn Độ có thể khiến giá dầu cọ tiếp tục giảm cụ thể dầu cọ thô giảm 0,25%. Ấn Độ là nhà nhập khẩu dầu cọ lớn nhất thế giới. Nhu cầu yếu tại Ấn Độ có thể khiến giá dầu cọ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.