Mưa lớn gây trở ngại thu hoạch cà phê tại Việt Nam

 

Trong phiên giao dịch ngày 16/11, thị trường cà phê chứng kiến diễn biến đối lập giữa hai loại cà phê chủ lực. Cụ thể, giá cà phê Robusta tiếp tục tăng, với mức tăng 0,67%, trong khi giá Arabica giảm 2,26%. Thông tin về mưa làm chậm quá trình thu hoạch cà phê tại Việt Nam đã tạo áp lực lên giá, đặc biệt là đối với loại Robusta.

Lượng cà phê chờ phân loại trên Sở ICE-US tăng lên 7.265 bao sau khi có thêm 2.865 bao Arabica loại 60kg mới từ Honduras, Burundi và Tanzania trong phiên 15/11. Số liệu này có thể làm tăng cơ sở cho cải thiện dữ liệu tồn kho, đặc biệt sau chuỗi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 24 năm.

Trên thị trường bông, giá tăng nhẹ 0,34% trong phiên, được hỗ trợ bởi doanh số bán hàng tích cực tại Mỹ. Theo báo cáo xuất khẩu tuần kết thúc ngày 9/11, Mỹ bán được 328.300 kiện bông, tăng 18% so với mức trung bình 4 tuần trước đó. Sự gia tăng chủ yếu đến từ Trung Quốc, điều này củng cố kỳ vọng về hồi phục của nhu cầu về bông.

Trên thị trường dầu cọ thô, giá quay đầu giảm 0,53% sau 3 phiên tăng liên tiếp, do áp lực từ lực bán chốt lời và không theo đà tăng của giá dầu đậu tương trên Sở CBOT.

Đối với giá đường 11, phiên giao dịch đầy biến động với giảm nhẹ 0,15% so với mức tham chiếu. Áp lực từ sự sụt giảm của giá dầu thô, cộng với lo ngại về nguồn cung khi hiện tượng El Nino vẫn tiếp tục, đã tạo ra những tác động trái chiều đối với giá đường.

Mặt tích cực là giảm giá dầu thô gần 5%, có thể thúc đẩy các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất đường thay vì ethanol, tạo điều kiện cho nguồn cung đường tại Brazil tăng lên và tạo áp lực đến giá.

 

Phân tích kỹ thuật Cà phê Robusta

Cà phê Robusta xu hướng chính giảm. Nhưng hiện tại giá hồi lại vùng cản mạnh và đang phản ứng tại vùng cản mạnh 2540 chúng tôi vào khung nhỏ hơn để kiếm cơ hội vào lệnh

Ở Khung nhỏ hơn khung m15 chúng tôi nhận định vùng cản mạnh nằm ở vùng 2545 chúng tôi đợi giá cà phê Robusta phá qua vùng cản mạnh đồng thời phá mây tăng để xác nhận xu hướng đảo chiều thành giảm. Khi đó chúng tôi kiếm cơ hội bán xuống và đặt mục tiêu lợi nhuận an toàn tới vùng 2470.

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.