"Lúa Mì Giảm Gần 4%, Chạm Mức Thấp Nhất Trong 3 Năm"

Hầu hết các mặt hàng nông sản trải qua phiên giao dịch 06/03 với nhiều biến động, kết thúc ngày với mức giá gần như không thay đổi. Thị trường chung đang chờ đợi những điều chỉnh số liệu trong báo cáo Cung - cầu tháng 3 của USDA, dự kiến sẽ được công bố trong thời gian tới. Lúa mì là ngoại lệ duy nhất, giảm mạnh 3,63%, mức giảm lớn nhất trong nhóm nông sản.

Dự báo sản lượng lúa mì của Nga niên vụ 2024/25 được nâng lên 88,4 triệu tấn. Theo Trung tâm Nghiên cứu Hàng hóa LSEG, nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng này là do thời tiết mùa đông thuận lợi tại Nga, giúp cho cây lúa mì phát triển tốt hơn.

Ngược lại, giá ngô lại có sự hồi phục nhẹ sau phiên giao dịch giằng co. Hãng tư vấn Pátria đưa ra dự báo sản lượng ngô niên vụ 23/24 của Brazil sẽ giảm 16,4% so với niên vụ trước. Nguyên nhân được cho là do diện tích trồng ngô giảm 6,2% và năng suất ngô trung bình giảm 10,9%.

Đối với thị trường đậu tương, giá đang có xu hướng giảm nhẹ do dự báo lượng mưa ít xuất hiện hơn ở Argentina trong thời gian tới. Cường độ El Nino suy yếu dẫn đến lượng mưa ít hơn, ảnh hưởng tiêu cực đến ngành nông nghiệp Argentina. Tuy nhiên, vụ đậu tương ở Argentina phần lớn đã ở giai đoạn phát triển cuối cùng và sẽ sớm được thu hoạch. Do đó, điều kiện thời tiết khô ráo trong thời gian tới có thể hỗ trợ hoạt động thu hoạch diễn ra thuận lợi hơn và tăng năng suất cao hơn.

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.