"Lúa Mỳ Dẫn Đầu Đà Tăng Trong Danh Sách Nông Sản"

Kết thúc phiên giao dịch 11/03, lúa mì là mặt hàng có diễn biến nổi bật nhất cả nhóm, khi bật tăng tới 1,77%. Giá ngô và đậu tương chỉ diễn biến giằng co và kết phiên với mức biến động nhẹ. Nhìn chung, phe mua vẫn có phần chiếm ưu thế hơn trong phiên hôm qua, với 3/5 mặt hàng ghi nhận tăng giá.

Sau khi phải đối mặt với áp lực bán mạnh trước thông tin Trung Quốc lần thứ 3 hủy mua đơn hàng lúa mì của Mỹ, lực mua đã quay trở lại và được đẩy mạnh nhờ số liệu tích cực trong báo cáo Export Inspections. USDA báo cáo, Mỹ đã giao 402.874 tấn lúa mì trong tuần trước, cải thiện so với mức 358.298 tấn của tuần trước đó.

Đậu tương kỳ hạn tháng 5 giảm 0,4% xuống mức 1179.25 USD/ tấn. Nguyên nhân chính gây áp lực lên giá đậu tương là do hoạt động xuất khẩu kém khả quan tại Mỹ. Theo báo cáo Export Inspections, Mỹ chỉ giao được 706.334 tấn đậu tương trong tuần 1-7/3, giảm mạnh gần 500.000 tấn so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đà giảm giá đậu tương được hạn chế bởi triển vọng sản xuất kém khả quan hơn tại Brazil. Nông dân Brazil đã thu hoạch 52,67% diện tích đậu tương dự kiến, chậm so với mức 53,44% cùng kỳ năm ngoài và mức trung bình lịch sử là 54,9%.

Bên cạnh đó, giá ngô kỳ hạn tháng 5/2024  tăng 0,45%, đây là phiên hồi phục thứ 4 liên tiếp của giá ngô.

Tình hình nguồn cung từ châu Mỹ là yếu tố chính chỉ phối giá. USDA cho biết Mỹ đã giao 1,12 triệu tấn ngô trong tuần đánh giá, giảm nhẹ so với mức 1,15 triệu tấn của một tuần trước. Tuy vậy, con số này vẫn duy trì trên mốc 1 triệu tấn trong tuần thứ 3 liên tiếp, phản ánh nhu cầu đối với ngô Mỹ vẫn ở mức cao.

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.