"Kế Hoạch Xây Dựng Trung Quốc Kéo Giá Quặng Sắt Và Thép Tăng mạnh"

Giá quặng sắt tại Singapore đã lần đầu tiên chạm mức 130 USD/tấn kể từ tháng 3, đồng thời tăng 30% so với đáy của năm 2023. Sự cải thiện của nhu cầu thép ở Trung Quốc được xem là nguyên nhân chính. Trung Quốc đang xem xét kế hoạch kích thích mới, trong đó có việc cung cấp ít nhất 1.000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 137 tỷ USD) để tái thiết đô thị và thúc đẩy nhà ở giá rẻ.

Bắc Kinh đang xem xét kế hoạch này nhằm chống lại suy thoái trong lĩnh vực bất động sản, một thách thức lớn đối với tăng trưởng kinh tế và niềm tin của người tiêu dùng. Thêm vào đó, việc phát hành 1.000 tỷ nhân dân tệ trái phiếu chính phủ nhằm hỗ trợ hoạt động xây dựng đã được thực hiện tháng trước.

Kỳ vọng về bổ sung quặng sắt trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào tháng 2 đang hỗ trợ triển vọng nhu cầu. Mặc dù có lo lắng về lĩnh vực bất động sản, ngành này vẫn chiếm tới 40% nhu cầu thép.

Giá quặng sắt tăng hơn 2% lên mức 130,75 USD/tấn tại Singapore, và giá thép giao sau tại Đại Liên và Thượng Hải cũng tăng ít nhất 2%. Sản lượng thép thô hàng ngày của Trung Quốc đã giảm vào giữa tháng 10, tuy nhiên, chưa có lệnh hạn chế sản lượng hàng năm từ chính phủ.

 

Phân tích kỹ thuật Đồng

Đồng đang thoát khỏi vùng đi ngang 3.7725 và dần hình thành nên một vùng kháng cự mới chúng tôi đợi giá phá mạnh rõ ràng hơn khi đó chúng tôi mới nhận định xu hướng tăng tiếp diễn và vào lệnh theo xu hướng tăng đó.

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.