Giá lúa mì gia tăng đột ngột do sản lượng thu hoạch ở Ukraine giảm

Trong phiên giao dịch ngày 12/12, giá ngô và lúa mì có sự hồi phục với lực mua được thúc đẩy bởi tình trạng nguồn cung. Cụ thể Ngô tăng 0.78% lên 3.75 và lúa mì tăng 2.63% lên 656.75.

Theo thông tin từ Reuters, Argus Media cho biết Ukraine có thể đối mặt với vụ thu hoạch lúa mì kém nhất trong vòng 12 năm tới mùa hè tới do diện tích gieo trồng của quốc gia xuất khẩu lúa mì này tiếp tục giảm do ảnh hưởng từ chiến tranh dẫn đến giá lúa mì tăng mạnh trong phiên.

Trong dự báo ban đầu cho vụ mùa sắp tới, Argus ước tính sản lượng lúa mì của Ukraine sẽ đạt 20,2 triệu tấn, giảm so với con số 22,2 triệu tấn năm nay.

Số liệu này sẽ thấp hơn nhiều so với mức trung bình 25,9 triệu tấn trong 5 năm trước đó và đánh dấu mức sản lượng thấp nhất từ năm 2012, theo thông báo của Argus.

Diện tích gieo trồng ngũ cốc tại Ukraine đã giảm kể từ khi Nga xâm lược, khi Kyiv mất quyền kiểm soát một số lãnh thổ và các nông dân, đối mặt với tình trạng tài chính khó khăn, đã chuyển hướng sang các loại cây trồng mang lại lợi nhuận cao hơn như cây dầu.

Argus, sở hữu công ty tư vấn nông nghiệp Agritel, cho biết dự báo của họ dựa trên việc dự kiến giảm diện tích gieo trồng lúa mì ở Ukraine từ 4,65 triệu hecta năm nay xuống còn 4,55 triệu hecta.

Theo Argus, mức sản lượng trung bình của lúa mì được dự kiến là 4,43 tấn trên mỗi hecta, giảm so với mức bội thu của năm nay nhưng vẫn cao hơn so với mức trung bình trong 5 năm qua, nhờ vào cải thiện điều kiện trồng sau một đợt khô ban đầu trong mùa gieo trồng.

Bên cạnh đó giá đậu tương giảm gần 1% trong phiên, mặc dù có lo ngại về nguồn cung từ Nam Mỹ do thời tiết mưa ảnh hưởng tại Brazil.

 

Phân tích kỹ thuật Ngô

Vùng kháng cự: 487

Vùng hỗ trợ : 480

Xu hướng chủ đạo ngô vẫn đang giảm, và vùng kháng cự quan trọng đang nằm ở vùng giá 487 giá hiện tại đã chạm vào vùng kháng cự 487 và có nhịp đi xuống để có thể bán tiếp diễn xu hướng giảm chúng ta đợi giá phá xuống sau hơn (Xem hình bên dưới)

Chúng tôi đợi giá Ngô phá xuống sâu hơn tạo đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước để tiếp diễn xu hướng giảm chúng tôi sẽ canh giá hồi lại và sẽ vào lệnh ngay vùng hỗ trợ của mã Ngô.

 

Phân tích kỹ thuật Lúa Mì

Lúa Mì nhận định ngày trước đã về vùng thanh khoản mạnh và bật lên để có thể mua tiếp diễn theo xu hướng hiện tại chúng tôi vào khung nhỏ hơn để kiếm lệnh mua tiếp diễn (Xem hình bên dưới)

Ở Khung nhỏ hơn khung m15 chúng tôi nhận định vùng thanh khoản mạnh đăng nằm ở vùng giá 615 chúng tôi đợi giá hồi lại vùng thanh khoản và vào lệnh theo xu hướng tăng tiếp diễn của lúa mì và chỉ nên đặt chốt lời (Take Profit) tới vùng giá 637 vùng trendline giảm của khung lớn hơn.

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT ZWAH24:

Entry: 615

STP: 610

Phân tích kỹ thuật Đậu Tương

Đậu tương đảo chiều xu hướng tăng thành giảm khi phá qua vùng hỗ trợ 1344. Ở con sóng giảm hiện tại chúng tôi nhận định vùng kháng cự quan trọng nằm ở vùng giá 1352 chúng tôi đợi giá hồi lại vùng giá 1352 và khi đó chúng tôi đợi phản ứng về lực nến và sự suy yếu của nên ở vùng giá này chúng tôi sẽ vào lệnh.

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT ZSEH24

Entry: 1352

STP: 1360

TP: 1321

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

 

 

 

 

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.