"Giá kim loại quý chao đảo khi chỉ số Dollar Index tăng hồi."

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/11,ghi nhận sự phân bố rõ rệt giữa kim loại quý và kim loại cơ bản.
Đối với kim loại quý đồng loạt suy yếu do tác động của chỉ số Dollar Index phục hồi sau 3 phiên giảm. Cụ thể Vàng và Bạc ghi nhận mức giảm nhẹ lần lượt 0,73% và 0,22% xuống giá 1977,68 và 23,234. Riêng bạch kim giảm mạnh nhất gần 3%.

Đối với kim loại cơ bản, Đồng và quặng sắt nối dài đà tăng, cụ thể Đồng tăng 1,02% lên 3,7190 và Quặng sắt tăng 0,69% lên 123,79. 

Trong hai thập kỷ qua, Trung Quốc đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhu cầu đối với các kim loại quan trọng trong ngành công nghiệp như đồng, nhôm, lithium, thép, nickel và kẽm. Do đó, việc suy giảm gần đây của nền kinh tế Trung Quốc đã góp phần giải thích tại sao giá các kim loại này gần đây đã giảm.

Chẳng hạn, giá của đồng gần đây đã giảm xuống 3,66 USD/lb, giảm so với mức 4,27 USD/lb vào cuối tháng 1/2023, chủ yếu do giảm cầu từ phía Trung Quốc. Đây là một minh chứng cụ thể cho sự phụ thuộc vào nhu cầu từ thị trường Trung Quốc.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có dấu hiệu phục hồi, giá của các kim loại công nghiệp này có thể sẽ tăng lên cao hơn. Sự phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy giá các kim loại công nghiệp lên.

Ngoài ra, có một lý do khác để kỳ vọng rằng giá các kim loại công nghiệp sẽ tăng, đó chính là cuộc cách mạng xe điện. Xe điện đòi hỏi một lượng lớn nguyên liệu, chẳng hạn như đồng, để sản xuất pin. Ví dụ, pin của một ôtô điện cần sử dụng nhiều đồng gấp bốn lần so với ô tô chạy bằng xăng. Điều này đồng nghĩa với việc cách mạng xe điện đang đặt ra một nhu cầu lớn đối với các kim loại quan trọng, và sự tăng trưởng trong ngành công nghiệp này có thể góp phần đẩy giá các kim loại công nghiệp lên mức cao hơn trong tương lai.

Phân tích kỹ thuật Đồng

Đồng ngày hôm qua đã phá vỡ vùng đi ngang bằng lực tăng mạnh tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn. Chúng tôi đợi gái hồi về vùng giá 3.6910 vùng hợp lưu với mây tăng ichimoku và fibonanci tăng chúng tôi canh mua tại vùng giá này.

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.