Giá đồng chao đảo khi PMI sản xuất Trung Quốc tăng

Tâm lý thị trường bi quan khi NBS công bố số liệu PMI sản xuất kém vào Chủ nhật, đẩy giá kim loại đồng tăng. 

Trong sáng nay, Trung Quốc đã công bố chỉ số quản lý thu mua (PMI) sản xuất của Caixin đạt 50,8 điểm trong tháng 12/2023, cao hơn 0,4 điểm so với dự báo và là mức cao nhất kể từ tháng 8/2023. Mặc dù đây là số liệu khá tích cực, tuy nhiên, giá đồng vẫn diễn biến giằng co, do số liệu này có sức ảnh hưởng yếu hơn so với số liệu chính thức của Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố. Tâm lý thị trường vốn đã trở nên bi quan hơn khi NBS công bố số liệu PMI sản xuất tiêu cực vào Chủ nhật tuần trước.

Cụ thể, theo NBS, hoạt động sản xuất của Trung Quốc thu hẹp tháng thứ 3 liên tiếp khi chỉ số PMI sản xuất tháng 12 đạt 49 điểm, thấp hơn 0,6 điểm so với dự báo và là mức thấp nhất kể từ tháng 6/2023. Đáng chú ý, chỉ số đơn đặt hàng mới đạt 48,7 điểm, giảm từ mức 49,4 điểm của tháng 11 và đánh dấu tháng giảm thứ ba liên tiếp, cho thấy nhu cầu trong và ngoài nước suy yếu.

 

Phân tích kỹ thuật Đồng 

Xu hướng chính của Đồng đang xu hướng tăng chúng tôi nhận định đồng tiếp tục tăng lên vùng giá 4.000. Đồng đang hồi lại vùng kháng cự mạnh vùng giá 3.8485 và volume giảm đang giảm dần và giá đã đi xa đường trung bình EMA 200 chúng tôi nhận định giá tiếp tục tăng khi gặp vùng kháng cự mạnh

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT MHGH24

Entry: 3.8485

STP:3.8360

TP: 4.0000

 

Phân tích kỹ thuật bạch kim

Bạch kim về vùng giá kháng cự quan trọng của khung ngày và phản ứng giảm sau khi đụng kháng cự khung ngày tạo nên vùng phá vỡ giả. 

Ở Khung nhỏ hơn khung h1, chúng tôi đợi giá phản ứng phá vỡ vùng thành khoản 989.6 để xác nhận xu hướng tăng chuyển sang giảm và kiếm cơ hội bán xuống

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.