"Giá đậu tương giảm do tin tốt về thời tiết thuận lợi ở Brazil"

Ngày 16/11, thị trường nông sản tiếp tục mặt đỏ, với dầu đậu tương (hợp đồng tháng 1) dẫn đầu xu hướng giảm với tỷ lệ hơn 3%, chủ yếu do áp lực chốt lời. Trong khi đó, ngô là ngoại lệ duy nhất duy trì màu xanh từ đầu phiên và hồi phục gần 1% do triển vọng xuất khẩu tích cực từ Mỹ.

Theo báo cáo Bán hàng Xuất khẩu (Export Sales) của USDA, lượng bán hàng ngô niên vụ 23/24 của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 9/11 đạt trên 1,8 triệu tấn, tăng gần 80% so với tuần trước và vượt cao hơn dự báo. Sự tăng trưởng này, sau chuỗi đơn hàng mới từ đầu tuần, củng cố triển vọng nhu cầu cho ngô Mỹ và đẩy mạnh giá.

Trái ngược, kết quả xuất khẩu thất vọng của lúa mì là nguyên nhân chính khiến giá liên tục giảm trong ba phiên gần đây. Doanh số bán hàng lúa mì niên vụ 23/24 của Mỹ giảm mạnh hơn 50% so với tuần trước, xuống còn 176.296 tấn. Số liệu thấp hơn dự kiến làm tăng khoảng cách lưu ký bán hàng lúa mì từ đầu niên vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với đậu tương, giá mặt hàng này giảm gần 2% do tình hình thời tiết ở Brazil được dự báo tích cực. Dự kiến có mưa trong tuần tới ở những vùng canh tác đậu tương lớn, giảm lo ngại về mùa vụ do nắng nóng kéo dài. Điều này có thể hỗ trợ sự phát triển của đậu tương mới nảy mầm, tạo áp lực giảm giá trong phiên giao dịch.

 

Phân tích kỹ thuật Ngô

Ngô đã kết thúc con sóng điều chỉnh a b c và dự đoán sẽ có nhịp hồi về vùng 484’6 vùng biên của kênh giá. Chúng tôi đợi thị trường tạo cơ hội và vào lệnh mua lên theo xu hướng hồi hiện tại của ngô.

 

Phân tích kỹ thuật Soybean

Soybean xu hướng chính đang giảm. Xét về giá hiện tại chúng tôi nhận định giá chưa gặp vùng cản mạnh nên khả năng cao giá vẫn tiếp tục giảm xuống vùng giá 1341. Chúng tôi đợi giá hồi lại vùng cản mạnh 1384 và bán xuống theo xu hướng giảm hiện tại.

Khuyến nghị giao dịch 

SELL LMT ZSEF24:

Entry: 1380 - 1384

STP: 1390

TP: 1341

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.