"Giá đậu tương đứng vững dưới áp lực xuất khẩu Brazil giảm."

 

Ngày 1/11, giá đậu tương hợp đồng tháng 1 kết thúc phiên vẫn ở trạng thái đứng giữa và đóng cửa trên vùng hỗ trợ tâm lý 480 USD/tấn. Thị trường đang phản ánh những thông tin cơ bản liên quan đến triển vọng mùa vụ ở các nước sản xuất chính tại Nam Mỹ, và giá đậu tương đang thể hiện sự biến động trong ngữ cảnh này.

Trong thời gian gần đây, việc xuất khẩu đậu tương của Brazil đã có dấu hiệu chững lại, làm giữ cho giá đậu tương duy trì ở mức tương đối ổn định. Giá đóng cửa phiên hôm trước với mức tăng nhẹ 0,34%.

Tuy nhiên, báo cáo của Hiệp hội Các nhà Xuất khẩu Ngũ cốc Brazil (ANEC) trong tuần này cho biết lượng hàng xuất khẩu đậu tương trong tháng 10 của Brazil dự kiến giảm xuống 5,96 triệu tấn, so với mức 6,14 triệu tấn được ước tính trước đó. Đây đã là lần thứ ba liên tiếp mà ANEC điều chỉnh giảm dự báo xuất khẩu đậu tương của Brazil trong tháng 10.

Đối với hai mặt hàng thành phẩm, giá khô đậu và dầu đậu đều trải qua sự suy yếu trong phiên giao dịch đó. Áp lực từ triển vọng mùa vụ tích cực hơn ở Argentina vẫn là một yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của các mặt hàng này. Đặc biệt, dầu đậu tương, một trong những mặt hàng có biến động mạnh nhất trong nhóm nông sản, đã giảm gần 3%, đẩy giá xuống mức thấp nhất trong gần 5 tháng qua.

Tương tự như đậu tương, hoạt động xuất khẩu khô đậu tương của Brazil cũng không đáng mừng, với ANEC mới đây đã điều chỉnh dự báo xuất khẩu trong tháng 10 của Brazil xuống chỉ còn 1,69 triệu tấn, so với mức 2 triệu tấn ước tính trước đó. Con số này thấp hơn mức doanh số trong cùng kỳ năm 2022. Điều này thể hiện sự yếu đuối trong nhu cầu tại Brazil trong ngắn hạn và đã đóng góp vào áp lực lên giá khô đậu tương.

 

Phân tích kỹ thuật ngô


Ngô đã tiếp diễn xu hướng giảm chính khi phá qua vùng trendline 477’’6. Chúng tôi đợ ngô hồi lại vùng 477”6 để bán xuống bởi vì giá đã tạo vùng kháng cự mạnh hợp lưu với vùng retest trendline.

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT ZCEZ23:

Entry: 478’’2

STP: 483

TP: 463’’5

 

Phân tích kỹ thuật đậu tương

Đậu tương tháng 12 đang xu hướng tăng chính. Hiện tại giá đang chạy trong kênh giá tiêu chuẩn chúng tôi đợi giá phá lên cao 1329 để tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn và khi đó chúng tôi sẽ đợi giá hồi lại vùng 1311 chúng tôi sẽ vào lệnh mua lên

 

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT ZSEZ23

Entry: 1311

STP: 1305

TP: 1333

Lệnh chỉ vào khi giá phá đến vùng 1329

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.