"Giá Dầu Thô Giảm Hơn 2% Do Lo Ngại Về Cung Cầu"

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/11, giá dầu thô giảm hơn 2% xuống thấp nhất trong hơn 3 tháng do lo ngại về sự sụt giảm của nhu cầu tại Mỹ và Trung Quốc. Giá dầu Brent giảm 2,5% xuống 79,54 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ giảm 2,6% xuống 75,33 USD/thùng. Cả hai loại dầu đều thiết lập mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7.

Các nhà phân tích cho rằng thị trường hiện ít lo ngại hơn về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu thô ở Trung Đông và thay vào đó tập trung vào việc nới lỏng cán cân cung - cầu. Điều này có liên quan đến tình hình ổn định tại các khu vực sản xuất dầu hàng đầu.

Một yếu tố khác áp lực lên giá là dự trữ dầu thô của Mỹ tăng gần 12 triệu thùng trong tuần trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2. Tuy nhiên, dữ liệu tồn kho dầu hàng tuần từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) bị trì hoãn và dự kiến sẽ được công bố sau vào ngày 15/11.

Dữ liệu từ Trung Quốc, là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, cho thấy tổng xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của nước này giảm nhanh hơn dự kiến, tạo ra lo ngại về triển vọng nhu cầu năng lượng. Trong Eurozone, doanh số bán lẻ cũng giảm, cho thấy nhu cầu tiêu dùng yếu và nguy cơ suy thoái.

Tóm lại, giá dầu thô giảm do lo ngại về nhu cầu yếu và tình hình kinh tế thế giới không được khả quan, mặc dù không có dấu hiệu rõ ràng về gián đoạn nguồn cung.

 

Phân tích kỹ thuật

Dầu xu hướng dài hạn đã chuyển từ tăng sang giảm chúng tôi sẽ ưu tiên bán xuống hợp lưu với xu hướng giảm hiện tại khung ngày

Ở khung nhỏ hơn khung H4, Chúng tôi xác định vùng giá 82.5 vùng cản mạnh chúng tôi đợi giá hồi lên vùng 82.5 và bán xuống hợp lưu với mây ichimoku giảm.

 

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT MCLEZ23:

Entry: 82.5 - 82.8
STP: 83.7

TP: 68.5

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.