Giá Dầu Thô Giảm Do Lo Ngại Thỏa Thuận Giữa Iraq và Kurd

Trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (13/11), giá dầu thô giảm do dự kiến Iraq sẽ đạt được thỏa thuận với chính quyền khu tự trị người Kurd (KRG) và các công ty dầu mỏ nước ngoài để tiếp tục sản xuất dầu từ các mỏ dầu tại đây trong vòng 3 ngày. Iraq đã đạt sự thống nhất với Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến việc nối lại xuất khẩu dầu phía bắc thông qua đường ống Iraq - Thổ Nhĩ Kỳ. 

Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm dừng xuất khẩu 450.000 thùng dầu/ngày từ phía bắc thông qua đường ống Iraq - Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 25/3 sau phán quyết của trọng tài Phòng Thương mại Quốc tế (ICC). ICC đã yêu cầu chính quyền Ankara phải bồi thường thiệt hại khoảng 1,5 tỷ USD cho Baghdad do hoạt động xuất khẩu trái phép của chính phủ người Kurd trong giai đoạn 2014 - 2018. Hôm 12/11, ông Abdel-Ghani và các quan chức dầu mỏ liên bang hàng đầu đã bắt đầu các cuộc họp với Bộ tài nguyên thiên nhiên của chính phủ và các quan chức năng lượng cấp cao của người Kurd để thảo luận về vấn đề này. 

Nhiều thành viên của Kurd, gồm các công ty dầu khí quốc tế có lợi ích trực tiếp hoặc gián tiếp trong các hợp đồng dầu khí thượng nguồn ở khu vực Kurdistan của Iraq, đã phải ngừng sản xuất vì đóng cửa đường ống. Thị trường cũng quan tâm đến cuộc họp sắp tới của OPEC+, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh trong đó có Nga, dự kiến vào ngày 26/11.

Phân tích kỹ thuật Dầu thô WTI

Dầu thô WTI tháng 12 đã phá vùng cản 77.54 xu hướng tăng quay lại trong ngắn hạn. Chúng tôi đợi giá hồi về vùng 75.5 nơi có lực mua mạnh nhất và mua lên. Chỉ nên để TP an toàn tới vùng 80.3 vì xu hướng tổng thể vẫn đang giảm.

 

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT MCLEZ23:

Entry: 75.1 - 75.5

STP: 74.1

TP: 80

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.