"Giá dầu giảm gần 1% sau quyết định OPEC+ trì hoãn họp chính sách."

Kết thúc ngày giao dịch 22/11, thị trường dầu biến động mạnh và chốt phiên giảm gần 1% sau thông báo bất ngờ từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+), họ đã trì hoãn cuộc họp chính sách. Sự kiện này làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc nhóm này sẽ can thiệp để thắt chặt nguồn cung.

Cụ thể, giá dầu WTI giảm 0,86% xuống 77,10 USD/thùng, sau khi giảm hơn 5% xuống mức thấp nhất trong phiên là 73,79 USD/thùng. Dầu Brent đóng cửa tại 81,96 USD/thùng, giảm 0,59% so với phiên trước, sau khi giảm hơn 4% xuống mức thấp nhất trong phiên là 78,41 USD/thùng.

OPEC đã thông báo việc trì hoãn cuộc họp, ban đầu dự kiến vào ngày 26/11, sang ngày 30/11, làm giảm mạnh giá dầu vào đầu phiên giao dịch. Nhóm các nhà sản xuất dầu lớn dự kiến sẽ thảo luận về việc mở rộng việc giảm sản lượng dầu hay không.

Giá dầu phục hồi sau khi có thông tin cho rằng sự bất đồng trong nhóm liên quan đến các nước châu Phi, không phải là các nước xuất khẩu dầu hàng đầu. Thêm vào đó, một số nhà giao dịch chỉ ra rằng thanh khoản thấp trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Mỹ cũng ảnh hưởng đến thị trường.

Theo các nhà phân tích và nguồn tin OPEC+, cuộc họp dự kiến sẽ xem xét những thay đổi tiếp theo đối với thỏa thuận hạn chế nguồn cung vào năm 2024.

 

Phân tích kỹ thuật Dầu thô WTI

Dầu thô WTI hiện tại đã phá vùng kháng cự mạnh 76.3$/thùng chúng tôi nhận định xu hướng tăng quay trở lại. Chúng tôi đợi giá hồi lại vùng hỗ trợ mạnh 74.5$/ thùng và chúng tôi mua lên theo xu hướng tăng hiện tại.

 

Khuyến nghị giao dịch :

BUY LMT MCLEF24:

Entry: 74.4 - 75

STP: 73.8

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.