"Giá dầu giảm sau quyết định ổn định lãi suất FED"

 

Ngày 1/11, giá dầu thô đã giảm khoảng 1%, đạt mức thấp nhất trong 3 tuần do sự tăng của đồng USD và sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ lãi suất ổn định, nhưng để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong tương lai.

Việc tăng lãi suất có thể gây chậm tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu về dầu mỏ. Đồng thời, đồng USD mạnh hơn khiến việc mua nhiên liệu bằng các loại tiền tệ khác trở nên đắt hơn, gây áp lực lên giá dầu.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu thô loại Brent đã giảm 0,5% xuống 84,63 USD/thùng, trong khi giá dầu thô loại WTI của Mỹ giảm 0,7% xuống 80,44 USD/thùng. Đây là mức đóng cửa thấp nhất cho dầu Brent kể từ ngày 6/10 và dầu WTI kể từ ngày 28/8. Cả hai hợp đồng đã đóng cửa dưới mức trung bình động 100 ngày, mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng kể từ tháng 7.

Thị trường dầu thô đã trải qua biến động mạnh, với cả hai giá dầu tăng hơn 2 USD/thùng vào đầu phiên do lo ngại về tình hình địa chính trị tại Trung Đông.

Fed đã bắt đầu tăng lãi suất từ tháng 3/2022 và sau đó giữ lãi suất ổn định, nhưng để ngỏ khả năng tiếp tục tăng lãi suất do sự mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ.

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ.

Ngoài ra, giá dầu thô kỳ hạn cũng chịu áp lực từ tăng tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ trong tuần trước, khi các nhà máy lọc dầu đang tiến hành bảo trì theo mùa và khởi động lại các đơn vị chậm hơn dự kiến để tránh tăng tồn kho xăng.

Tại châu Âu, lạm phát tháng 10 ở khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đạt mức thấp nhất trong hai năm, theo dữ liệu sơ bộ từ Eurostat, làm nổi lên quan điểm rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ khó có thể tăng lãi suất sớm. Ngân hàng Anh dự kiến sẽ họp vào thứ Năm (2/11).

Một cuộc khảo sát tư nhân cũng cho thấy tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, hoạt động của nhà máy bất ngờ giảm trong tháng 10.

 

Phân tích kỹ thuật dầu thô WTI

 

Chúng tôi đợi giá phá xa vùng cản 80.5 để hình thành đỉnh sau cao hơn đỉnh trước xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn và sau đó chúng tôi đợi giá hồi về và vào lệnh bán xuống

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.