"Giá dầu giảm do nguồn cung phục hồi"

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/03, giá dầu suy yếu nhẹ trong phiên cụ thể dầu WTI giảm 0,47% xuống 77,56 USD/thùng và giá Brent giảm 0,35% xuống 81,92 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) dự báo sản lượng dầu của Mỹ sẽ tăng 80.000 thùng/ngày so với dự báo trước, đạt mức trung bình 13,19 triệu thùng/ngày trong năm 2024. Tuy nhiên, nguồn cung dầu toàn cầu vẫn tương đối ổn định bất chấp cam kết cắt giảm sản lượng 2,2 triệu thùng/ngày của OPEC+. Lý do là vì một số thành viên trong nhóm sản xuất cao hơn hạn ngạch được phân bổ. EIA cũng điều chỉnh giảm mức thâm hụt thị trường trong quý 1/2024 từ 810.000 thùng/ngày xuống 180.000 thùng/ngày.

Thêm vào đó, xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của Nga đã tăng lên mức cao nhất từ đầu năm, đạt 3,7 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 10/3. Nguyên nhân là do các chuyến hàng từ cảng Kozmino ở Thái Bình Dương được khôi phục sau ảnh hưởng của thời tiết.

Sự gia tăng nguồn cung dầu này dự báo sẽ dẫn đến giảm giá dầu trong thời gian tới. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các yếu tố khác như bất ổn chính trị và biến động kinh tế cũng có thể ảnh hưởng đến giá cả.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 của Mỹ đã tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo của các nhà kinh tế. Điều này có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trì hoãn việc hạ lãi suất, vốn có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng và giá cả hàng hóa.

Vào rạng sáng này ngày 13/03, báo cáo của Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy tồn kho dầu thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 8/3 đã giảm 5,5 triệu thùng, trái ngược với dự đoán tăng 1,3 triệu thùng. Tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất cũng giảm mạnh. Tin tức này có thể giúp giá dầu phục hồi nhẹ trong đầu phiên hôm nay.

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.