"Giá dầu giảm bất chấp việc OPEC+ cắt giảm sản lượng"

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/03/2024, giá dầu đã giảm trong phiên giao dịch do lo ngại về nhu cầu tiêu thụ tăng cao, bất chấp quyết định gia hạn cắt giảm sản lượng của OPEC+. Cụ thể giá dầu WTI giảm 1,54% xuống mức 78,74 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 0,90% xuống còn 82,80 USD/thùng.

Giá dầu giảm do lo ngại về nhu cầu tiêu thụ:

  • Hoạt động sản xuất của Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu lớn thứ hai thế giới, đã thu hẹp trong tháng thứ 5 liên tiếp. Đây là một dấu hiệu đáng lo ngại cho nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu, vì Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường dầu mỏ.
  • Dự báo tồn kho dầu thương mại của Mỹ tăng 2,6 triệu thùng/ngày, theo Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API). Điều này càng làm gia tăng lo ngại về nguồn cung dồi dào và khả năng nhu cầu yếu trong thời gian tới.

 

Vào cuối tuần qua, OPEC+, nhóm các nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới, đã đồng ý gia hạn mức cắt giảm sản lượng 2,2 triệu thùng/ngày cho đến hết quý II/2024. Tuy nhiên, thị trường đã dự đoán được động thái này và nó không có tác động đáng kể đến giá dầu.

Và Hoạt động chế biến dầu của Nga đang phục hồi sau các cuộc tấn công gần đây. Theo Reuters, Nga đã tăng sản lượng dầu lên 10,7 triệu thùng/ngày trong tháng 2/2024, mức cao nhất kể từ tháng 4/2022.

Bên cạnh đó giá khí tự nhiên tăng hơn 4% sau khi  nhà sản xuất khí đốt hàng đầu của Mỹ (EQT) cắt giảm sản lượng. Giá khí tự nhiên giao tháng 4/2024 tăng 0,081 USD lên 1,916 USD/mmBtu.

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.