"Giá dầu lao dốc, giảm 5% xuống mức thấp nhất trong 4 tháng."

 

Giá dầu giảm mạnh khoảng 5% xuống mức thấp nhất trong bốn tháng, do lo ngại về giảm nhu cầu dầu toàn cầu, đặc biệt sau khi Mỹ và châu Á công bố số liệu yếu kém. Giá dầu Brent tương lai giảm 4,6% xuống 77,42 USD/thùng, trong khi dầu  WTI của Hoa Kỳ giảm 4,9% xuống 72,90 USD/thùng. Cả hai đồng loại dầu này đều giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 7. Hợp đồng tháng trước của cả WTI và Brent đều dưới mức hợp đồng kỳ hạn, tạo ra cấu trúc contango.

Số liệu mới nhất cho thấy số người Mỹ đăng ký trợ cấp thất nghiệp mới tăng lên mức cao nhất trong ba tháng, làm tăng nỗi lo về điều kiện thị trường lao động đang giảm sút. Báo cáo này được công bố sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ cho tháng 10 cho thấy giảm lần đầu tiên sau 7 tháng, chủ yếu do giảm mua xe cơ giới và chi tiêu cho sở thích.

OPEC và IEA dự đoán rằng nguồn cung dầu sẽ giảm trong quý 4, nhưng dữ liệu mới từ Mỹ chỉ ra rằng tồn kho vẫn đang ở mức cao. Sản lượng lọc dầu Trung Quốc giảm trong tháng 10, khiến các nhà đầu tư phải tạm dừng hoạt động. Mặc dù nhu cầu nhiên liệu công nghiệp giảm và biên lợi nhuận lọc dầu thu hẹp, kinh tế Trung Quốc vẫn có dấu hiệu phục hồi, với tăng trưởng sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ vượt kỳ vọng trong tháng 10.

 

Phân tích kỹ thuật Dầu thô WTI

Xu hướng tổng thể dầu đang giảm dự kiến dầu thô WTI giảm về vùng 68.76. Hiện tại chúng tôi nhận định vùng 75.85 là vùng cản mạnh hợp lưu với vùng mây bán ichimoku.Chúng tôi đợi giá hồi về vùng này và bán xuống

 

Khuyến nghị giao dịch 

Sell LMT MCLEF24

Entry: 75.85 - 76.3

STP: 77

TP: 69

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.