Giá dầu WTI giảm hơn 3% do lo ngại về lạm phát gia tăng

Kết thúc phiên dao dịch ngày 12/12 thị trường năng lượng đỏ lửa. Cụ thể, dầu WTI giảm 3,8% xuống 68,61 USD/thùng. Dầu Brent chốt phiên tại 73,24 USD/thùng, đánh mất 3,67% giá trị so với phiên trước đó.

Báo cáo từ Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 11 bất ngờ tăng 0,1% so với tháng trước, sau khi giữ nguyên vào tháng 10. Trên cơ sở hàng năm, CPI đạt mức tăng 3,1% trong tháng 11 so với cùng kỳ năm ngoái, so với 3,2% trong tháng 10, phù hợp với dự báo của thị trường.

Trong Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn tháng 12, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) điều chỉnh giả định về giá dầu thô Brent năm 2024 giảm thêm 10 USD/thùng, xuống 83 USD/thùng so với dự báo trước đó. Ngoài ra, EIA cũng giảm dự báo tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong năm 2024 xuống còn 1,3%, so với mức 1,5% trong báo cáo tháng 11.

Tình trạng nguồn cung dồi dào từ Nga đã đẩy lực bán trên thị trường lên. Trong tuần kết thúc ngày 10/1, Nga xuất khẩu trung bình 3,76 triệu thùng/ngày, tăng đột ngột gần 1 triệu thùng/ngày so với tuần trước do các cảng lớn khôi phục sau bão. Dữ liệu ghi nhận mức cao nhất từ tháng 7, mặc dù Nga đã cam kết cắt giảm xuất khẩu tự nguyện.

 

Phân tích kỹ thuật Dầu thô WTI

Chúng tôi dự đoán về dầu thô WTI tiếp diễn tăng, tăng lên tới vùng giá 74. Nhưng hiện tại giá đang tới vùng hỗ trợ quan trọng với lực rất mạnh chúng tôi dự đoán đây là vùng thị trường săn stoploss của các trader chúng tôi đợi lực nến yếu đi khi đó chúng tôi vào lệnh

 

Phân tích kỹ thuật Khí Tự Nhiên

Vùng kháng cự mạnh: 2.610 - 2.740

Vùng hỗ trợ: 2.180

Khí tự nhiên đang đi trong xu hướng giảm dài hạn chưa có gì thay đổi vùng kháng cự đang nằm vùng giá 2.610 đây là vùng kháng cự mạnh bởi vì giá phá xuống bằng một cây nến marubozu mạnh nên vùng giá này đang tồn đọng nhiều thanh khoản ở vùng giá này. Chúng tôi đợi giá khí gas hồi lên vùng giá 2.610 chúng tôi bán xuống theo xu hướng giảm của khí gas hiện tại.

Khuyến nghị giao dịch

SELL LMT NGEG24:

Entry: 2.610 - 2.700

STP: 2.740

 

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

 

 

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.