Giá dầu tăng hơn 1% sau khi tồn kho dầu Mỹ giảm mạnh

Kết thúc ngày giao dịch ngày 13/12, giá dầu đã phục hồi hơn 1% từ mức thấp nhất trong 5 tháng, đồng thời được thúc đẩy bởi việc tồn kho dầu Mỹ giảm mạnh. Lực mua còn được kích thích mạnh mẽ sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ lãi suất ổn định và tín hiệu rằng chu kỳ thắt chặt tiền tệ đã kết thúc.

Cuối phiên, giá dầu WTI tăng 1,25% lên 69,47 USD/thùng, trong khi dầu Brent đóng cửa tại 74,26 USD/thùng, tăng 1,39% so với phiên trước.

Báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 8/12 giảm 4,25 triệu thùng, mức giảm mạnh hơn dự kiến. Tồn kho xăng chỉ tăng nhẹ 409.000 thùng, thấp hơn dự báo. Điều đáng chú ý là tổng sản phẩm cung cấp, một thước đo về nhu cầu, bất ngờ tăng mạnh 1,46 triệu thùng lên 21,07 triệu thùng.

Hợp đồng khí đốt tự nhiên đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 12/6. Mặc dù có mức tăng giá nhỏ, nhưng giá khí đốt tháng trước vẫn nằm trong vùng quá bán về mặt kỹ thuật với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dưới 30 trong ngày thứ 6 liên tiếp, lần đầu tiên kể từ tháng 2/2023.

Sự thiếu biến động lớn trong thị trường dầu trong những tuần gần đây đã làm giảm mức độ biến động lịch sử của hợp đồng kỳ hạn đóng cửa trong 30 ngày xuống còn 45,9%, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2021.

 

Phân tích kỹ thuật Dầu thô WTI

Dầu thô WTI có nhịp tăng lên sau đợt giảm mạnh trước đó, nhưng xu hướng hiện tại đang là xu hướng giảm chính chưa có xác nhận đảo chiều. Nên khi vào lệnh mua lên thì chỉ nên mua an toàn tới vùng cản 70.6 và ở vùng giá hiện tại giá dầu thô WTI chưa chạm tới vùng cản mạnh nên chúng tôi dự đoán giá còn tăng tiếp tới vùng cản. Chúng tôi đợi giá hồi lại để xem xét vào lệnh, điểm vào lệnh tốt đang nằm ở vùng giá 68.35 vùng có lực mua mạnh nhất.

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT MCLEG24

Entry: 68.35

STP: 68

TP: 70.6

 

Phân tích kỹ thuật khí tự nhiên

Khí tự nhiên vùng kháng cự quan trọng đang nằm ở vùng giá 2.610 - 7.740 xu hướng chính của khí tự nhiên đang giảm nhưng ở khung nhỏ hơn đã có sự thay đổi về vxu hướng. (Xem hình bên dưới)

Ở Khung nhỏ hơn khung m15 chúng tôi nhận định giá phá qua vùng cản mạnh xu hướng giảm chuyển thành tăng ở khung m15. Chúng tôi đợi giá hồi lại vùng hỗ trợ mới được tạo vùng giá 2.260 và vào lệnh theo xu hướng tăng nhỏ của khung m15 hợp lưu vùng trendline tăng. Lệnh mua này chỉ nên đặt mục tiêu lợi nhuận tới vùng 2.610 vùng cản của khung lớn bởi vì xu hướng chính vẫn đang là giảm.

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT NGEG24

Entry: 2.260

STP: 2.240

TP: 2.450

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.