"Giá dầu Brent tăng gần 80 USD/thùng trước áp lực từ Fed và Trung Quốc."

 

Ngày 9/11, giá dầu Brent đóng cửa gần 80 USD/thùng, tăng 0,41%, sau khi lo ngại về nhu cầu và rủi ro tại Trung Đông giảm bớt, dẫn đến đợt bán tháo vào đầu tuần. Chủ tịch Fed Jerome Powell bày tỏ khả năng tăng lãi suất, gây tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán và dầu thô. 

Nguyên tắc cơ bản của thị trường dầu mỏ đang ảnh hưởng tâm lý nhà giao dịch, theo các chuyên gia. Dầu Brent vẫn thấp hơn gần 20 USD/thùng so với đỉnh tháng 9, theo Reuters. Dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy khó khăn trong kiểm soát giảm phát và gây nghi ngờ về phục hồi kinh tế toàn cầu. 

Đầu tuần, xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Trung Quốc giảm nhanh hơn dự kiến.

Ngoài ra, theo các thương nhân và chuyên gia phân tích, chính quyền tỉnh Sơn Đông, trung tâm lọc dầu độc lập của Trung Quốc, đã yêu cầu Bắc Kinh bổ sung thêm 3 triệu tấn hạn ngạch nhập khẩu dầu nhiên liệu trong thời gian còn lại của năm 2023, nâng tổng hạn ngạch lên 19,2 triệu tấn. Điều này có thể sẽ cho phép các nhà máy lọc dầu gia tăng sản lượng trong tháng 11 và tháng 12, thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu.

 

Phân tích kỹ  thuật Dầu thô WTI

Giá dầu thô WTI đã phá vùng cản mạnh 78.4$/thùng xác nhận xu hướng chuyển từ tăng thành giảm. Trong quý cuối năm chúng tôi nhận định giá dầu tiếp tục giảm về vùng 68.5, chúng tôi vào khung nhỏ hơn để kiếm lệnh bán xuống theo xu hướng giảm chính.

 

Dầu thô WTI ngày hôm qua giá retest về vùng kháng cự mạnh 77.2 và đi xuống. Chúng tôi nhận định xu hướng vẫn giảm chưa có gì thay đổi ở Khung m15. Chúng tôi đợi giá hồi về vùng thanh khoản 76.3 và bán xuống theo xu hướng giảm chính ở khung ngày.

 

Khuyến nghị giao dịch

SELL MKT  MCLEZ23: khoảng giá 76 - 76.3

STP:76.7

TP: 74

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

 

 

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.