"Giá dầu biến động trái chiều do tín hiệu vĩ mô và cung cầu bất ổn"

Giá dầu biến động trái chiều trong phiên 07/03 Giá dầu WTI giảm 0,25% xuống 78,93 USD/thùng, trong khi dầu Brent duy trì mức giá sát 83 USD/thùng, không thay đổi so với phiên trước đó.

Rủi ro lãi suất tại Mỹ có thể kéo dài hơn dự kiến, ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ dầu thô, đây là nguyên nhân khiến giá dầu WTI giảm trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, giá dầu Brent lại không thay đổi do được hỗ trợ bởi một số dấu hiệu cung cầu thắt chặt.

Chủ tịch FED, Powell cho biết khả năng cắt giảm lãi suất vẫn có thể xảy ra trong những tháng tới nhưng chỉ khi được đảm bảo bằng các bằng chứng rõ ràng về lạm phát giảm. Sức ép tăng trưởng là một bài toán khó đoàn, kéo theo triển vọng không chắc chắn về tiêu thụ năng lượng. Tâm lý này đã tạo sức ép nhất định cho giá dầu trong phiên.

Tuy nhiên, OPEC+ dự kiến sẽ giữ nguyên mức sản lượng hiện tại trong cuộc họp vào tháng 4 tới. Bên cạnh đó, căng thẳng địa chính trị tại Ukraine cũng có thể ảnh hưởng đến nguồn cung dầu mỏ toàn cầu.

Tuy nhiên, giá dầu trong nửa cuối phiên lại có xu hướng đảo chiều tăng nhẹ trở lại, do sự hỗ trợ bởi một vài thông tin về cung cầu. Tăng trưởng xuất nhập khẩu của Trung Quốc cao hơn ước tín, cho thấy thương mại toàn cầu đang chuyển hướng tích cực hơn sau khi các nhà hoạch định chính sách cố gắng thúc đẩy phục hồi kinh tế. Trung Quốc cũng đã công bố mức nhập khẩu dầu thô tăng 5,1% trong hai tháng đầu năm nay so với một năm trước đó, đạt khoảng 10,27 triệu thùng/ngày.

Ngoài ra, Mỹ cũng đang tìm cách mua khoảng 3 triệu thùng dầu cho Kho Dự trữ Chiến lược (SPR) để giao hàng vào tháng 9, khi nước này dần dần bổ sung lượng dự trữ khẩn cấp sau khi bán một lượng kỷ lục vào năm 2022.

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.