"Giá dầu bật tăng do căng thẳng ở Trung Đông, Houthi đề xuất giải pháp giảm căng thẳng tại Biển Đỏ"

Kết thúc tuần giao dịch 02/01/2024 - 07/01/2024 chứng kiến sự tăng mạnh mẽ của mặt hàng năng lượng nguyên nhân mặt hàng năng lượng tăng do căng thẳng ở khu vực Trung Đông và biển đỏ ngày càng gay gắt làm thiếu hụt nguồn cung dầu trên thị trường dẫn đến đẩy giá dầu tăng mạnh. Cụ thể dầu brent tăng 2,23% lên 78.76$/thùng và dầu WTI cũng tăng 3,01% lên mức 73,81$/thùng.

Nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã công bố vào đêm 7/1 rằng họ sẽ không tấn công các tàu hàng đi qua Eo biển Bab El-Mandeb ở Biển Đỏ, miễn là những tàu này khẳng định không có liên kết với Israel.

Houthi đề xuất giải pháp giảm căng thẳng bằng cách yêu cầu các tàu thông báo "Không có quan hệ với Israel." Nếu tàu nào vi phạm và hướng về Israel sau đó, sẽ bị đưa vào danh sách đen và bị bắt giữ khi đi qua Eo biển Bab El-Mandeb.

Houthi được cho là đã thực hiện ít nhất 100 vụ tấn công vào các tàu chở hàng có liên quan đến Israel từ khi xung đột ở Dải Gaza bắt đầu. Thông tin này được đưa ra bởi Lầu Năm Góc của Israel.

 

Phân tích kỹ thuật Dầu thô WTI

 

Xu hướng dầu thô đã chuyển từ xu hướng giảm thành tăng khi phá vỡ vùng kháng cự mạnh. Chúng tôi đợi giá hồi lại vùng hỗ trợ (Nơi có lực mua mạnh nhất) khi đó chúng tôi vào lệnh.

 

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT MCLEG24:

Entry: 69.5

STP: 68.5

TP: 76

 

Khí tự nhiên

Khí tự nhiên tăng vọt mức cao nhất kể từ cuối tháng 11 tăng vọt lên 15% do dự báo sẽ có cơn bão tuyết đổ bộ vào nước Mỹ trong 10 ngày tới. Dự kiến khu vực Trung Tây sẽ gặp điều kiện thời tiết mùa đông và tuyết rơi từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 1, dẫn đến tăng cầu nhiên liệu sưởi ấm và làm tăng giá khí tự nhiên

 

.

Khí tự nhiên xu hướng chính xu tăng khi phá vỡ vùng kháng cự 2.672 của ngày hôm trước. Hiện tại vùng kháng cự mạnh của khí tự nhiên đang nằm ở vùng giá 2.760. Chúng tôi đợi giá hồi lại và phản ứng bằng cây nến Marubozu chúng tôi vào lệnh

 

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT NGEG24

Entry: 2.760

STP: 2.670

TP1: 3.100

TP2: 3.400

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.