"Giá cà phê tăng do tồn kho thấp và thời tiết nắng nóng tại Brazil."

 

Kết thúc phiên giao dịch 13/11, sắc xanh bao trùm lên bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Trong đó, giá cà phê tăng lần lượt 1,55% với Arabica và 3,39% với Robusta. Lo ngại nguồn cung thắt chặt trở thành yếu tố dẫn dắt giá. 

Trong báo cáo kết phiên 13/11, tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE-US tiếp tục neo ở mức thấp nhất hơn 24 năm với 302.235 bao loại 60kg. Khó khăn trong quy định chấp nhận hàng tồn kho mới của Sở ICE-US kết hợp cùng nguồn cung ngắn hạn thắt chặt khiến lượng cà phê đang lưu trữ chưa thể đảo chiều tăng.

 

Hơn nữa, nắng nóng kỷ lục tại Brazil với nhiệt độ lên tới 40 độ C tại vùng trồng cà phê chính, khiến chuyên gia lo ngại sản lượng sẽ bị sụt giảm từ đó khiến nguồn cung cà phê niên vụ 2024/25 bị thu hẹp.

 

Bất chấp việc thời tiết tại Brazil chuyển hướng tích cực cho việc sản xuất, giá hai mặt hàng đường vẫn tăng lần lượt 1,54% với đường 11 và 1,20% với đường trắng. Mưa tạm dừng, nhường chỗ cho sự khô ráo tại khu vực Trung Nam. Điều này tạo điều kiện giúp hoạt động sản xuất và xuất khẩu mía có thể diễn ra thuận lợi hơn, bù đắp mức cung ứng thấp trong tháng 10.


Giá bông có phiên khởi sắc thứ 3 liên tiếp với mức tăng 0,21% trong phiên hôm qua. Lực mua trở lại khi đồng USD yếu đi. Theo đó, chỉ số Dollar Index giảm nhẹ trong phiên hôm qua, đồng nghĩa với việc đồng USD yếu đi và giá bông Mỹ trở nên rẻ hơn đối với khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác. Chi phí ít đi giúp thúc đẩy lực mua gia tăng. Đồng thời, doanh số bán hàng bông Mỹ trong 2 tuần gần nhất đều ghi nhận sự tăng mạnh với 395.200 và 457.100 kiện.

 

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Giá cà phê Robusta bật tăng từ vùng thanh khoản theo nhận định ngày trước. Nhưng hiện tại giá chưa chạm vùng cản mạnh. Chúng tôi kiếm lệnh mua lên tiếp diễn xu hướng tăng.

Chúng tôi đợi giá hồi về vùng thanh khoản mới vùng giá 2415 và mua lên trùng với mây mua của ichimoku đây là vùng mua tốt.

 

Khuyến nghị giao dịch

BUY LMT LRCF24

Entry: 2415

STP: 2390

TP: 2530

Lưu ý rằng việc giao dịch hàng hóa mang theo rủi ro và bạn nên tuân thủ các nguyên tắc quản lý rủi ro và có kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện giao dịch. Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia giao dịch.


Tham gia nhóm để nhận tín hiệu tốt và sớm nhất - Trade Hàng Hóa - Anfin.vn

Đăng ký cập nhật thông tin từ Anfin

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới nhất.
send

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Anfin sẽ thường xuyên cập nhật qua email cho bạn những thông tin và bài viết mới.